แค่สแกนใบหน้า!! ก็สามารถเปิดประตูได้กับ Xiaobai Blade Star

29 เม.ย. 2565

แค่สแกนใบหน้า!! ก็สามารถเปิดประตูได้กับ Xiaobai Blade Star

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ สมาร์ทโฮม อยู่หลากหลาแบบ ที่ช่วยให้อำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ถังขยะอัฉริยะ , ม่านอัจฉริยะ หรือแม้กระทั่ง กลอนประตูบ้านอัจฉริยะ และแน่นอนว่า มีหลายแบรนด์ที่ผลิตกลอนประตูอัจฉริยะ เพื่อช่วยให้การทำงานของประตูบ้านง่ายขึ้น โดยการจดจำรหัสผ่าน หรือการสแกนลายนิ้วมือ ซึ่ง Xiaomi ก็ได้มีการออกแบบประตูบ้านอัจฉริยะ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันที่ล้ำสมัยของ โดยใช้ชื่อว่า Xiaobai Blade Star เป็นการปรับเปลี่ยนนวัตกรรมของเทคโนโลยีให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สำหรับเจ้าตัว Xiaobai Blade Star กลอนประตูอัจฉริยะที่เพียงแค่ยื่นหน้าไปที่ประตูก็สามารถเปิดประตูได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากมีการพัฒนาให้สามารถจดจำใบหน้าแบบ 3 มิติ (3D Face ID) และนอกจากจะสามารถใช้งานในการสแกนใบหน้าแล้วนั้น ยังมีฟังก์ชันและสเปคเด่นที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบ ความทันสมัยและสะดวกสบายได้อีกมากมาย


ทำไม Xiaomi ถึงเป็นแบรนด์ยอดนิยม?

ในเวลานี้บอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักกับแบรนด์ Xiaomi เพราะในปัจจุบันมีสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ถูกสร้างขึ้นจากแบรนด์ดังที่มีสัญชาติจีนอย่าง Xiaomi อยู่มากมายทั้งการออกแบบโดยใช้ทั้งชื่อแบรนด์ และไม่ได้ใช้ชื่อแบรนด์ อย่าง Xiaobai ก็ใช้เป็นเครือเดียวกันกับ Xioami และได้มีการแพร่หลายสินค้าออกไปทั่วภูมิภาคทำให้เป็นที่รู้จัก โดยที่เราไม่รู้ตัว และด้วยการใช้หลักแนวคิดรวมไปถึงกลยุทธ์ในการพัฒนาสินค้า เพียงแต่ว่าอุปกรณ์ทุกชนิดที่ใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีเข้ามาใช้งานไม่จำเป็นต้องราคาแพงเสมอไป และแน่นอนว่านั่นคือสิ่งที่ทำให้ Xiaomi เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยม เพราะว่าการเลือกใช้สินค้าที่สร้างโดยที่มองเห็นถึงความคุ้มค่า ทั้งเรื่องราคาและการใช้งานโดยที่คำนึงให้คนส่วนใหญ่สามารถเลือกซื้อสินค้าของเขาได้นั่นเอง ในราคาที่ใครก็สามารถเอื้อมถึงได้ และยังสร้างคุณภาพของสินค้าให้ตอบโจทย์กับคนในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบรูปทรง ดีไซน์ การใช้งานขนาดเล็ก ขนาดใหญ่มากมายให้ผู้ใช้งานมีตัวเลือกในการเลือกซื้อมากขึ้น นอกจากนี้ Xiaomi ก็ไม่มีการหยุดคิดค้น ที่จะพัฒนาในการออกแบบสินค้าให้มีความล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น อย่างที่เปิดตัวล่าสุดกับ ประตูบ้านอัจฉริยะ XiaomiBlade Star นั่นเอง

สุดยอดสมาร์ทโฮม ประตูบ้านอัจฉริยะPreview ประตูบ้านอัจฉริยะมาใหม่ แบรนด์ในเครือ XiaomiBlade Star

สเปคเด่นประตูบ้านอัจฉริยะ Xiaobai Blade Star1.ระบบการล็อค 


แน่นอนว่า Xiaobai Blade Star ที่รองรับการปลดล็อคประตูทั้งจากการสแกนใบหน้า, สแกนลายลายนิ้วมือ, รหัสผ่าน และใช้เครื่องอ่าน NFC ที่มีการนำนวัตกรรมเทคโนโลยีมาสร้างให้สามารถใช้งานได้โดยเพิ่มความปลอดภัยและสามารถใช้งานในการประหยัดเวลา แถมยังสามารถบันทึกใบหน้าไว้ได้สูงสุด 255 ใบหน้าอีกด้วย

2.ขนาดของหน้าจอสัมผัส


สำหรับรายละเอียดของขนาดด้านนอกของประตูมีหน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว ส่วนฝั่งด้านในใช้จอสัมผัสขนาด 10.1 นิ้ว และการออกแบบที่สามารถใช้งานกับตัวประตูที่มีความหนา 3.5 นิ้ว โดยที่ใช้วัสดุชั้นโลหะเสริมความแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายสี หลายขนาด รองรับการเปิดทั้งด้านซ้ายและขวา บอกเลยว่าทั้งสะดวกในการใช้งาน รูปทรงดีไซน์สวยและยังสามารถติดตั้งง่ายอีกด้วย

3.การใช้งานระบบการประมวลผล 


Xiaobai Blade Star มีแกนพลังงานเป็นโปรเซสเซอร์ MediaTek Kompanio 500 ที่มี 8 คอร์ โดยที่ผู้ผลิตเคลมว่าตัวอุปกรณ์สามารถประมวลผลใบหน้าที่อยู่ห่างจากประตูในระยะ 1 เมตรได้ภายในไม่กี่วินาที สำหรับตัวประตูเองมีส่วนประกอบมากถึง 2,800 ชิ้นส่วน ซึ่งประกอบไปด้วยสารพัดเซ็นเซอร์เพื่อประสิทธิภาพการทำงานของประตู, กล้อง HD 1080p, กล้องอินฟราเรดสำหรับใช้งานตอนกลางคืน, เซ็นเซอร์ PIR และไมโครโฟน ที่มีไว้ให้เจ้าของบ้านสนทนากับคนที่อยู่หน้าประตูได้อีกด้วย

4.สิ่งที่ทำให้ ประตูบ้านอัจฉริยะ Xiaobai Blade Star ไม่เหมือนใคร 


ประตูบ้านอัจฉริยะ Xiaobai Blade Star ทำงานร่วมกับระบบอีโคซิสเต็มของ Xiaomi smart home ผ่าน Mijia โดยมีระบบแจ้งเตือนบนสมาร์ทโฟนหากตรวจพบว่ามีคนแปลกหน้าเข้ามาอยู่ในพื้นที่ รวมถึงการแจ้งเตือนหากเปิดประตูทิ้งไว้โดยไม่ตั้งใจ โดยออกแบบมาเพื่อช่วยในเรื่องของความปลอดภัย เมื่อเกิดกรณีฉุกเฉินเกิดขึ้นสำหรับคนที่จะพยายามงัดแงะเข้ามาในบ้านก็จะสามารถแจ้งเตือนผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็ว

Preview ประตูบ้านอัจฉริยะมาใหม่ แบรนด์ในเครือ XiaomiBlade Star

สุดท้ายของการ พรีวิว Xiaobai Blade Star บอกเลยว่าการใช้งานประตูบ้านอัจฉริยะเป็นหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้เวลาเร่งรีบในแต่ละวันของเราง่ายขึ้น เพราะเชื่อว่าในเวลาเร่งรีบที่ทั้งลืมกุญแจบ้าน ลืมล็อคประตูในบ้าน ที่ทุกคนต้องเจอ เกิดปัญหาใหญ่ต้องวนรถกลับมาเอาอีก รวมไปถึงยังสร้างความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเนื่องจากสามารถใช้งานในการตั้งค่าการปลดล็อค ดูเวลาการเข้าออกจากสมาร์ทโฟนได้ นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งได้ง่าย และสะดวกสำหรับการเชื่อมต่อร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆภายในบ้าน โดยที่หากมีเหตุฉุกเฉินอย่างกรณีที่มีคนพยายามงัดแงะเมื่อเจ้าของบ้านไม่อยู่ ก็จะสามารถแจ้งเตือนโดยสัญญาณผ่านทางสมาร์ทโฟน ทำให้ลดเหตุการณ์อันตรายเหล่านี้ได้ และนอกจากนี้ยังสามารถควบคุมการใช้งานโดยการกำหนดค่าเองได้เลยว่าต้องการให้ใช้งานในการช้งานเปิด-ปิดแบบไหนได้อีกด้วย เป็นการใช้งานที่ง่ายและสะวดกมากๆ นอกจากนี้ Xiaomi ก็มีสินค้าเด่นอย่าง เครื่องฟอกอากาศ , เครื่องดูดฝุ่น, หุ่นยนต์ดูดฝุ่น หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์เสริมมือถือ โดยที่สามารถเลือกชมสินค้าได้ที่ Mercular.com และอย่าลืมติดตามกันไว้ หากครั้งหน้ามีอะไรใหม่ๆ จะได้ไม่พลาดกัน

article-banner-1
article-banner-2