mercular-logo
img
Bose

ลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2)

รหัสสินค้า 1053030000001 (23657)

ราคาปกติ ฿4,900
-0%

฿4,900

ประหยัดทันที 0 บาท

จำนวน :
สินค้าใกล้หมดแล้ว
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ยังไม่ถึงเวลาเก็บ

ลดเพิ่ม

100.-

Bose Global Store 100.-

ไม่มีขั้นต่ำ

หมดอายุ : 30 ก.ย. 66

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
อ่านรายละเอียด
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
จัดส่งฟรี
เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ลำโพงคอมพ์ตั้งโต๊ะขนาดเล็ก

สีสวย รูปทรงหรูหรา พรีเมียม

ช่องเชื่อมต่อที่ครบครัน สะดวก

ให้เสียงที่สะอาด รายละเอียดสมบูรณ์

รายละเอียดสินค้า

Bose Companion 2 Series III (C2)

วัสดุ / ดีไซน์

8.2

เสียง

8.9

การใช้งาน

8.3

ความคุ้มค่า

7.5

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.2

ข้อดี

 • เสียงดีตามมาตรฐานแบรนด์ Bose
 • เบสนุ่มนวล ฟังสนุก
 • วัสดุคุณภาพสูง งานประกอบเนี๊ยบ
 • ต่อหูฟังเพิ่มได้

จุดสังเกต

 • ต่อซับวูฟเฟอร์เพิ่มไม่ได้
 • ไม่มีบลูทูธ
Bose Companion 2 Series III place on desk with computer screen

รีวิว ลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2)

Bose Companion 2 Series III ลำโพงคอมพิวเตอร์ระบบเสียงสเตอริโอ 2.0 ch สุดพรีเมียม โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์สุดหรู วัสดุและงานประกอบสุดพรีเมียม ตลอดจนคุณภาพเสียงอันเหนือระดับ ตอบโจทย์ความสนุกครบทุกความบันเทิงทั้งดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ดูข่าว ดูกีฬา รองรับการเชื่อมต่อมีสาย AUX 3.5mm ใช้งานเรียบง่าย และต่อหูฟังเพิ่มได้

Key Highlight


 • วัสดุและงานประกอบคุณภาพสูง
 • ดีไซน์เรียบหรู สวยงามสมราคา
 • ระบบเสียงสเตอริโอ 2.0 ch
 • คุณภาพเสียงดีเยี่ยมตามสไตล์แบรนด์ Bose
 • มีช่อง Headphone output 3.5mm สำหรับต่อหูฟัง


การเชื่อมต่อ


 • AUX 3.5mm

อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x ลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2)
 • 1 x สาย AUX 3.5mm
 • 1 x สายเชื่อมต่อระหว่างลำโพงซ้าย-ขวา
 • 1 x ปลั๊กไฟแบบ AC Power พร้อมหัวปลั๊กแบบต่างๆ
ลำโพงคอมพ์ตัวเก่ง เสียงดีสมราคา
Bose Companion 2 Series III design

ดีไซน์เรียบหรู


ลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2) มาในสีดำที่ดูสวยงามและหรูหราพร้อมด้วยการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงและงานประกอบสุดเนี๊ยบ มีน้ำหนักรวมสองข้างราว 1.8 กิโลกรัม ขนาดตู้ลำโพงค่อนข้างใหญ่แต่มีการออกแบบให้แหงนหน้าขึ้นเล็กน้อยเพื่อมุมการกระจายเสียงที่กว้างและตรงเข้าสู่หูของผู้ฟัง ช่วยเพิ่มความเที่ยงตรงของเสียงได้มากขึ้น

Bose Companion 2 Series III (C2) volume knob

ใช้งานเรียบง่าย


ลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2) เชื่อมต่อและใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ปุ่มเปิด/ปิดลำโพงและปุ่มวอลลุ่มเพิ่ม/ลดเสียงรวมอยู่ในปุ่มเดียวกัน ควบคุมได้ที่ลำโพงด้านขวา นอกจากนี้ยังมีช่อง Headphone output 3.5mm สำหรับเสียบหูฟังภายนอกโดยเป็นการ bypass เสียงจากอุปกรณ์มาที่หูฟังโดยไม่ผ่านลำโพง

Bose Companion 2 Series III (C2) side view

เสียงแบบฉบับ Bose


ลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2) มาพร้อมกับเสียงคุณภาพสูงที่มีรายละเอียดคมชัด เนื้อเสียงละมุน เบสนุ่ม ฟังสบายตามสไตล์ลำโพง Bose โดดเด่ยด้วยซาวด์สเตจที่กว้างและโอบล้อม ทั้งยังแยกเสียงสเตอริโอซ้าย-ขวาได้ชัดเจน สมจริง ไม่ว่าจะเพลง เกม หรือหนัง ก็ตอบสนองได้เต็มอรถรส

Bose Companion 2 Series III (C2) input

เชื่อมต่อ AUX


สามารถเชื่อมต่อลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2) กับคอมพิวเตอร์ได้ง่ายๆ ผ่านสาย AUX 3.5mm เส้นเดียว นอกจากนี้ยังรองรับ AUX input จากอุปกรณ์อื่นได้อีก 1 ช่อง เพิ่มความสะดวกในการฟังและการใช้งานได้มากขึ้น

Bose Companion 2 Series III in the box

รายละเอียดลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2)

ลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2) เป็นลำโพงคอมสเตอริโอ 2.0 ch ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตั้งที่หน้าคอมพิวเตอร์ซ้าย-ขวาด้วยขนาดที่ค่อนข้างใหญ่จึงใช้เนื้อที่ในการวางที่มากสักหน่อยแต่ลำโพงก็ยังมาพร้อมกับการใช้งานที่ง่าย เซ็ตอัพง่าย ไม่ซับซ็อน พร้อมกับคุณภาพเสียงที่น่าประทับใจ


วัสดุ


ลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2) เลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงมาเป็นส่วนประกอบ ตัวลำโพงทั้งใบเป็นพลาสติกผิวเรียบเนื้อดี ให้ความรู้สึกแน่นหนาและแข็งแรงทนทาน ด้านหน้าลำโพงปิดทับด้วยหน้ากากผ้าเนื้อละเอียดที่เก็บขอบได้อย่างเรียบเนียน ปุ่มเปิด/ปิดลำโพงเป็นพลาสติกคุณภาพดี ปุ่มมีความแน่นพร้อมกับความหนืดที่เหมาะสมในขณะบิด ภาพรวมของวัสดุถือว่าดูพรีเมียมตามมาตรฐานลำโพง Bose

Bose Companion 2 Series III (C2) design and material

ดีไซน์


ลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2) มาในรูปทรงแท่งสี่เหลี่ยมสีดำล้วน พร้อมการออกแบบให้ด้านหน้าลำโพงทำมุมแหงนขึ้นเข้าหาผู้ฟังเพื่อการกระจายเสียงที่กว้างและแม่นยำมากขึ้น ขณะที่ด้านหลังมาพร้อมกับท่อลม Bass reflex สำหรับขับเสียงเบสให้ออกมานุ่มลึก ลำโพงแต่ละข้าง สูง 19 ซม. x กว้าง 8 ซม. x ลึก 15 ซม. น้ำหนักรวมสองข้างอยู่ที่ 1.8 กิโลกรัม ภาพรวมถือว่าค่อนข้างใหญ่และใช้พื้นที่บนโต๊ะคอมมากพอสมควร


ด้าหน้าลำโพงข้างขวามีปุ่มเปิด/ปิดลำโพงและปุ่มวอลลุ่มเพิ่ม/ลดเสียงรวมอยู่ด้วยกันในปุ่มเดียว พร้อมกับช่อง Headphone output สำหรับต่อหูฟังภายนอก ด้านหลังมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกับลำโพงข้างซ้าย ช่องเสียบสายไฟ DC Power ช่อง AUX in และช่อง AUX สำหรับเสียบสายจากคอมพิวเตอร์ ภาพรวมถือว่าให้ความครบครันตามการใช้งานพื้นฐาน

ลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2) back view

การใช้งาน


ลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2) เซ็ตอัพอัพง่ายเริ่มจากเสียบสายเชื่อมระหว่างลำโพงสองข้าง จากนั้นเสียบสาย DC Power เข้าด้านหลังลำโพง เสียบปลั๊ก แล้วเสียบสาย AUX เชื่อมต่อลำโพงกับคอมพิวเตอร์ และหมุนปุ่มวอลลุ่มด้านหน้า 1 แก๊กจะเป็นการเปิดลำโพง เพียงเท่านี้ก็พร้อมใช้งานแล้ว ผู้ใช้สามารถหมุนปุ่มเพิ่มความดัง/เบาของเสียงได้ตามต้องการ หากไม่อยากให้เสียงดังรบกวนผู้อื่นก็สามารถเสียบหูฟังที่ช่อง 3.5mm ด้านหน้าลำโพงได้โดยลำโพงจะทำการ bypass เสียงจากอุปกรณ์มาที่หูฟังโดยตรง นอกจาหนี้หากอยากฟังเพลงจากอุปกรณ์อีกหนึ่งเครื่องโดยยังต่อกับคอมพิวเตอร์อยู่ก็สามารถเสียบสาย AUX เข้าที่ช่องเสียบด้านหลังลำโพงด้านขวาได้ทันที ข้อดีอีกอย่างของลำโพงรุ่นนี้คือให้ปลั๊กไฟสามารถเปลี่ยนเต้าเสียบได้และภายในกล่องก็ให้มาหลายแบบมาก จึงสามารถพกเอาลำโพงรุ่นนี้ไปเปิดฟังได้ทั่วโลก

Bose Companion 2 Series III (C2) watching movie

รีวิวเสียง

ลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2) มาพร้อมกับคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมไม่เสียชื่อแบรนด์ Bose เสียงที่ออกมานั้นเรียกได้ว่าดีที่สุดในกลุ่มลำโพงคอม 2.0 ch (ไม่รวมพวกลำโพง Bookshelf) ณ ปัจจุบันก็ว่าได้ โดดเด่นด้านเวทีเสียงที่กว้างและโอบล้อม แยกเสียงซ้ายขวาได้ชัดเจนและสมจริง และมีบาลานซ์เสียงที่ดี จากการที่ทีมงาน Mercular.com ได้ทดลองฟังเสียงสามารถสรุปรายละเอียดได้ดังนี้


เสียงเบส: เบสมีความนุ่ม มีน้ำหนัก และที่สำคัญคือมีมวลที่เน้น ข้างในไม่กลวง มีแรงส่งที่เต็มไปด้วยพลัง แต่ไม่แรงจนเกินไป เบสที่ได้จึงปะทะหูแบบนุ่มนวล การฟังเบสได้อารมณ์ที่เพลิดเพลิน ปลายเบสเก็บตัวได้กระชับ เบสไม่ลอยค้าง และไม่บวมล้นไปกลบย่านเสียงอื่น


เสียงกลาง: เสียงกลางทำออกมาได้สมกับที่เป็น Bose มีความใส กังวาน เนื้อเสียงละเอียด หวานหู และชัดถ้อยชัดคำ ให้เสียงร้องที่มีมวลปริมาณกำลังดี ฟังง่าย ส่วนของเสียงเครื่องดนตรีก็ให้รายละเอียดได้ครบถ้วน ฟังแยกชิ้นง่ายไม่ปะปนกัน ทำให้ฟังได้สนุกไม่เบื่อ


เสียงแหลม: ย่านเสียงแหลมมีความโปร่งและใสสว่าง กระจายเสียงออกไปได้สูงมากๆ ปลายเสียงทอดได้ไกลและมีประกายละเอียด เนื้อเสียงละมุน ไม่บางแบน เก็บปลายเสียงได้คมไม่มีเสียงค้างหรือลอยมากวนใจ ฟังเพราะ สบาย ไม่บาดหู และไม่เสียอรรถรสหรือคุณภาพเสียงสูงดั้งเดิม


เวทีเสียง: เวทีเสียงเป็นจุดเด่นของลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2) มาพร้อมความกว้างพร้อมอิมเมจที่ใหญ่และโอบล้อมเสมือนลำโพง Bookshelf ดีๆ คู่นึงก็ว่าได้ การจัดวางชิ้นดนตรีทำได้ยอดเยี่ยม เสียงร้องลอยเด่นอยู่ตรงกลางด้านหน้า ล้อมรอบด้วยเสียงเครื่องดนตรีที่จัดเรียงอย่างเหมาะสม แยกรายละเอียดเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นได้ชัดเจนและครบถ้วนไม่มีการทับซ้อนหรือปนกันมั่ว


โดยรวมแล้วเสียงของลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2) สามารถตอบสนองความบันเทิงได้ดีทุกอย่างไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม จุดเด่นคือเวทีเสียงที่กว้างและการแยกทิศทางเสียงซ้าย-ขวาที่ชัดเจน ใช้ฟังเพลงเหมาะมากๆ เสียงละมุน เบสนุ่มนวล ฟังสบาย หรือจะใช้ดูหนังและเล่นเกมก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน


แนวเพลงที่เหมาะสม : Pop / Rock / Alternative / Hip-Hop / R&B

Bose Companion 2 Series III (C2) on the table

สรุป ลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2) เหมาะกับใคร?

ลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2) เป็นลำโพงคอมที่ดีเยี่ยมรอบด้าน ราคาค่าตัวอาจจะสูงสักหน่อยแต่ก็ทดแทนด้วยคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมสมกับการเป็นลำโพงแบรนด์ Bose เหมาะกับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัยที่ต้องการลำโพงคอมเสียงดี ดีไซน์พรีเมียม เซ็ตอัพง่าย ใช้งานง่าย ต่อหูฟังเพิ่มได้ และมีพื้นที่บนโต๊ะคอมเหลือๆ สำหรับการจัดวาง สามารถตอบโจทย์ความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ได้ดีมากๆ จัดว่าเป็นตัวจบของลำโพงคอม 2.0 ch โดยไม่ต้องหาซับวูฟเฟอร์มาต่อเพิ่มแต่อย่างใด ใครที่มองหาลำโพงคอม 2.0 ch คุณภาพสูงต้อง Bose Companion 2 Series III (C2) รุ่นนี้เท่านั้น

ลำโพงรุ่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจ:


สเปคสินค้า

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

AUX (3.5mm)

Speaker Channel

Stereo 2.0

ประเภทลำโพง Active / Passive

Active

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

19.05 x 7.87 x 14.99 ซม.

น้ำหนัก

1.8 kg

ลำโพง Bose Companion 2 Series III (C2)

฿4,900

฿4,900

บทความที่เกี่ยวข้อง

10 ลำโพงคอมพิวเตอร์ เสียงดี จัดโต๊ะคอมสวย

10 ลำโพงคอมพิวเตอร์ เสียงดี จัดโต๊ะคอมสวย

ลำโพงคอมพิวเตอร์ดีที่สุดปี - The Best Computer Speaker

ลำโพงคอมพิวเตอร์ดีที่สุดปี - The Best Computer Speaker

5 ลำโพงคอมสุดคุ้ม ราคาไม่เกิน 5,000.- ปี 2023

5 ลำโพงคอมสุดคุ้ม ราคาไม่เกิน 5,000.- ปี 2023