img
1/4
Edifier

ลำโพง Edifier S350DB Bluetooth Speaker

รหัสสินค้า 1197017000001 (24366)

ราคาปกติ ฿8,990
-6%

฿8,390

ประหยัดทันที 600 บาท

จำนวน :

฿8,390

ราคาสินค้า

ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หรือขึ้นกับเงื่อนไขของสินค้านั้น

Key Highlight

  • ลำโพง Stereo 2.1 Channel
  • Sub-Woofer ลูกใหญ่ให้เสียงทรงพลัง
  • รีโมทควบคุมระยะไกลที่ครบครัน
  • การเชื่อมต่อทั้งไร้สายและมีสาย

รับส่วนลดสุดพิเศษ

เก็บคูปอง

ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน

อ่านรายละเอียด

การรับประกัน

รับประกันโดยศูนย์ไทย ระยะเวลา 2 ปี

จัดส่งฟรี

เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ของแท้ 100%

Key Highlight

  • ลำโพง Stereo 2.1 Channel
  • Sub-Woofer ลูกใหญ่ให้เสียงทรงพลัง
  • รีโมทควบคุมระยะไกลที่ครบครัน
  • การเชื่อมต่อทั้งไร้สายและมีสาย

รีวิว ลำโพง Edifier S350DB Bluetooth Speaker

ลำโพง Edifier S350DB Bluetooth Speaker

สำหรับแบรนด์ ลำโพง อีกค่ายหนึ่งซึ่งขายดีมากๆในบ้านเราคงหนีไม่พ้นแบรนด์ Edifier ที่เชื่อว่าทุกๆท่านจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับครั้งนี้ Edifier ได้ส่งลำโพงตัวใหม่ที่เคลมว่าเป็นลำโพงระดับ Hi-End ที่จะให้เสียงคุณภาพระดับสูงพร้อมทั้งการเชื่อมต่อที่ครบครัน แต่มาในราคาเบาๆดุจขนนกหรือระดับกลางแบบลำโพงทั่วๆไปนั่นเอง ซึ่งเจ้าลำโพงที่ว่านั่นก็คือ Edifier S350DB Bluetooth Speaker ตัวนี้นี่เอง!

Edifier S350DB Bluetooth ราคา

สำหรับ Edifier S350DB Bluetooth Speaker เป็นลำโพง Stereo ให้เสียงระบบ 2.1 มาพร้อมกับ Sub-Woofer ลูกใหญ่ที่แน่นอนว่าเสียงเบสที่ได้นั้นจะต้องออกมาตูมตามถึงใจอย่างแน่นอน และยังมีการเชื่อมต่อที่ครบครันเท่าที่ลำโพงในยุคปัจจุบันจะพึงมี ไม่ว่าจะเป็นแบบมีสาย หรือไร้สาย Bluetooth ก็ตาม ควบคุมลำโพงได้ง่ายดาย เพราะนอกจากจะควบคุมผ่าน Device ที่กำลังเชื่อมต่อ Bluetooth อยู่แล้วนั้นก็ยังสามารถควบคุมผ่านรีโมทที่ให้มาได้อย่างครบครันทุกฟังก์ชั่นอีกด้วย


ในเรื่องรูปทรงของ Edifier S350DB คือมีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมแบบทั่วๆไป จุดเด่นคือตัวลำโพง Sub-Woofer จะมีขนาดที่ใหญ่มาก วัสดุของตัวลำโพงเป็นพลาสติกแข็งเคลือบสีเป็นลายไม้ ให้ความรู้สึกที่สวยงามและคลาสสิคและน่ามอง โดยตัวลำโพงทั้งสองข้างมีขนาดที่เล็กกำลังดี สามารถวางไว้ที่ไหนก็ได้ใช้เนื้อที่ไม่มาก และวาง Sub-Woofer ไว้ที่พื้นก็จะเรียกได้ว่าเป็นตำแหน่งการวางที่สมบูรณ์ที่สุด การเชื่อมต่อตัวลำโพงใช้การเชื่อมต่อแบบ Bi-Wire คือแยกการเชื่อมต่อซ้าย-ขวาอย่างอิสระ ที่ลำโพงด้านขวาจะค่อนข้างพิเศษกว่าเล็กน้อย โดยจะมีไฟบอกสถานะการเชื่อมต่อต่างๆที่ด้านหน้า และด้านข้างจะมีปุ่มควบคุมแบบหมุน ซึ่งควบคุมได้ทั้งเสียงแหลม เสียงเบส และความดังของเสียงครับ


อุปกรณ์ภายในกล่องของ Edifier S350DB Bluetooth Speaker


• 1 x ลำโพง Edifier S350DB Bluetooth Speaker ซ้าย-ขวา

• 1 x ลำโพง Sub-Woofer

• 1 x รีโมทสำหรับควบคุมลำโพง

• 1 x สายเชื่อมต่อแบบ Optical

• 1 x สายเชื่อมต่อแบบ AUX/3.5 mm. to RCA Stereo

• 1 x สายเชื่อมต่อลำโพงซ้าย

• 1 x สายไฟขนาด 100-240V ~ 50/60Hz 500mA

การเชื่อมต่อ


Bluetooth® : เชื่อมต่อไร้สายด้วยสัญญานบลูทูธ

RCA Stereo : ช่องสำหรับการเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นทั่วไป

AUX/3.5 mm. : ช่องสำหรับการเชื่อมต่อแบบมาตรฐาน

Digital Optical : ช่องสำหรับการเชื่อมต่อแบบ Digital ผ่านสาย Optical

Digital Coaxial : ช่องสำหรับการเชื่อมต่อแบบ Digital ผ่านสาย Coaxial


เสียง


ในส่วนของไดร์เวอร์ใช้ระบบ Bi-amp ซึ่งมีดอกลำโพงด้านหน้า 2 ดอก ด้านบนเป็นดอก Tweeter แบบ Titanium Dome ขนาด ¾ นิ้ว ไว้สำหรับขับย่านเสียงสูง มีกำลังขับ 15 Watt ต่อข้าง และดอก Sub-Woofer ขนาด 3.5 นิ้ว สำหรับขับย่านของเสียงต่ำถึงย่านของเสียงกลาง มีกำลังขับ 25 Watt ต่อข้าง ด้วยไดร์เวอร์ดังที่กล่าวมาทั้งหมด มั่นใจได้ว่าเสียงที่ได้รับจะเป็นเสียงที่ฟังสนุกระดับพรีเมียมแน่นอน

เสียงกลาง : ย่านกลางจะให้เสียงไปในทางกลางออกแหลมแต่ชัดเจนจะแจ้งครับ เนื้อเสียงพริ้วไหว รายละเอียดถ่ายทอดออกมาได้ดีเยี่ยมจริงๆ เสียงร้องและชิ้นดนตรีแยกกันอย่างชัดเจน คมชัดทุกถ้อยคำและตัวโน๊ต

เสียงสูง : ทำได้ทั้งแหลมและสูงและไม่ทำให้รู้สึกบาดหูแต่อย่างใด เป็นเสียงแหลมที่ฟังแล้วนุ่มนวล เสียงกลมฉ่ำน้ำ พริ้วไหวไปตามตัวโน๊ตได้ดีเลยครับ ปลายเสียงสูงเก็บตัวได้ละเอียด ไม่เหลือเสียงพร่าให้กวนใจ และที่สำคัญปลายเสียงแหลมคมไม่มีอาการลำโพงแตก และไม่บาดหูอีกด้วย

เสียงเบส : ด้วยความที่ Woofer ตัวใหญ่มากด้วย ทำให้เสียงเบสที่ได้เป็นเบสแบบเน้นๆ มีพลังและลูกใหญ่ ลงได้ลึกและนุ่มนวล แรงส่งและแรงปะทะเรียกได้ว่าแรงถึงใจ เนื้อเบสกลมใหญ่มวลเต้มแบบอัดมาอย่างแน่น ปลายเสียงเก็บตัวไว กระชับ มีความอิ่ม

เวทีเสียง : ครั้งแรกที่ฟังก็รู้สึกได้ถึงเวทีที่กว้างและยังให้ความรู้โล่งสบาย ไม่อึดอัด จัดวางชิ้นดนตรีได้ดีแบบแยกซ้ายขวาชัดเจน เสียงร้องเด่นอยู่ข้างหน้าเล็กน้อย เครื่องดนตรีมีไดเรคชั่นแน่นอน ไม่มีการทับกันใดๆ ฟังได้เพลินทุกรายละเอียด

แนวเพลงที่เหมาะสม : จุดเด่นของเจ้า Edifier S350DB คือมีเบสหรือ Sub-Woofer ที่ใหญ่และให้เสียงที่ทรงพลัง โดยเสียงย่านกลางและสูงใจะเน้นไปในทางให้รายละเอียด ดังนั้นแนวที่เหมาะสมจึงเป็นแนวที่เบสหนักๆ เช่น Rock/Alternative/Matal/Punk หรือแนวที่เน้นกลองและเบสนั่นเอง

Edifier S350DB Bluetooth Speaker

ลำโพง Edifier S350DB Bluetooth Speaker เหมาะกับสถานที่แบบไหน?


ตัวลำโพงมีขนาดที่กระทัดรัดกำลังดี สามารถวางไว้ข้างๆคอมพิวเตอร์ หรือข้างๆโทรทัศน์ก็ยังได้ โดยเสียงที่ได้นั้นเหมาะกับห้องที่มีขนาดกลาง เช่นห้องนอนขนาดใหญ่นอนได้ 2 คน หรือห้องนั่งเล่นขนาดกลางที่มีโซฟา นั่งได้ 4-5 คน หรือห้องทำงานขนาดกลางที่มีพื้นที่พอสมควร เสียงจากลำโพงจะออกมาพอดีมากที่สุด ทำให้ไม่ว่านั่งอยู่มุมไหนของห้องก็ได้ยินรายละเอียดเสียงที่ชัดเจน โดยเฉพาะเสียงเบส

สรุป ลำโพง Edifier S350DB Bluetooth Speaker เหมาะกับใคร?

ลำโพง Edifier S350DB ราคาเบาสบายมากๆ ไม่ถึงหมื่น แต่ถือได้ว่าเป็นลำโพงที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนยุคใหม่ เพราะคุณภาพเทียบเท่ากับลำโพง Hi-End จริงๆ ไม่ว่าจะด้วยขนาดของตัวลำโพงเองใช้เนื้อที่ไม่เยอะมากสามารถวางคู่กับคอมพิวเตอร์ หรือวางข้างๆทีวีได้สบายครับ เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลายทั้งมีสายและไร้สาย อยากจะต่อทั้งทีวี ทั้งคอม ทั้งเครื่องเล่นเพลงก็ยังได้ และด้วยแรงขับของลำโพง ความกว้างของเสียง พลังเบสของซับวูฟเฟอร์ ก็ปฏิเสธไม่ได้ครับว่าเจ้า Edifier S350DB คือสุดยอดลำโพง 2.1 อีกตัวที่คุ้มสุดๆครับ

ลำโพง Edifier S350DB Bluetooth Speaker

-6%

฿8,390

฿8,990