3 อะแดปเตอร์ชาร์จเร็วสำหรับมือถือและแล็ปท็อปที่ดีที่สุด

15 พ.ค. 2567

3 อะแดปเตอร์ชาร์จเร็วสำหรับมือถือและแล็ปท็อปที่ดีที่สุด

ปัจจุบันเทคโนโลยีพัฒนาไปไกลมาก จากที่เคยแยกหัวชาร์จเป็นหัวชาร์จมือถือ หัวชาร์จอันโน้น หัวชาร์จอันนี้ แล้วก็มีหัวชาร์จสำหรับแล็ปท็อปอีก ในปัจจุบันเรียกได้ว่าแทบจะรวมกันไว้ภายในหัวชาร์จอันเดียว ด้วยความที่มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมากขึ้น มีหลายช่องขึ้น ส่งกำลังไฟได้มากขึ้น แถมยังชาร์จได้ไวด้วย PD, PPS, QC ครบ จบ ทั้งชาร์จมือถือ แล็ปท็อป และอุปกรณ์เสริม วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 3 อะแดปเตอร์ชาร์จเร็วสำหรับมือถือและแล็ปท็อปที่ดีที่สุดให้เพื่อน ๆ กัน จะมีตัวไหน สเปกเด่นเป็นยังไง ไปดูกันครับ


3 อะแดปเตอร์ชาร์จเร็วสำหรับมือถือและแล็ปท็อปในบทความนี้


best-adapter-for-smartphone-and-laptop-bg-1

เริ่มกันด้วยตัวแรกกันเลยกับหัวชาร์จ Eloop C12 GaN PD 65W Charger หัวชาร์จสเปกดีจากทาง Eloop มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดสุด ๆ แถมยังส่งกำลังไฟได้สูงสุดที่ 65W สามารถชาร์จอุปกรณ์ได้หลากหลาย รวมถึงการชาร์จแล็ปท็อปได้อย่างสบาย ๆ ด้านช่องใช้งานเค้าก็ให้มาถึง 3 พอร์ตด้วยกัน แบ่งเป็น USB-C 2 พอร์ต USB-A 1 พอร์ต ชาร์จพร้อมกันได้ 3 อุปกรณ์ ในตัวนี้เค้าก็ยังมี PD, PPS, Quick Charge 3.0 ที่เป็นฟีเจอร์สำหรับการชาร์จไวมาให้ เรียกได้ว่าสะดวกสบายมาก ๆ ชาร์จทิ้งไว้ไม่นานก็สามารถลุยงานต่อได้เลย มี GaN มาให้ ทำให้ตัวหัวชาร์จนี้เมื่อเทียบกับกำลังไฟเดียวกัน จะมีความเล็กกว่าอยู่พอสมควรเลย แถมยังส่งไฟได้เสถียร และปลอดภัย ช่วยปรับกระแสไฟให้เข้ากับอุปกรณ์ของเพื่อน ๆ ป้องกันไฟเกิน ไฟรั่ว และความร้อนที่สูงเกินไปได้อย่างยอดเยี่ยม

best-adapter-for-smartphone-and-laptop-bg-2

ขยับกำลังไฟมาอีกหน่อยกับหัวชาร์จ AUKEY PA-B6S Omnia 90W 3-Port Charger หัวชาร์จคุณภาพสูงทั้งตัวสเปกและวัสดุ เป็นหัวชาร์จจากทาง AUKEY ที่มากับพอร์ตชาร์จ 3 พอร์ตด้วยกัน ก็จะมีทั้ง USB-C 2 พอร์ต USB-A 1 พอร์ต ในตัวนี้เค้าให้กำลังไฟสูงสุดมาที่ 90W มากกว่าตัวก่อนอยู่พอสมควรเลย สามารถชาร์จแล็ปท็อปได้สบายเช่นกัน นอกจากนั้นยังชาร์จอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อีก 2 อุปกรณ์พร้อม ๆ กัน สะดวกสบายมาก ๆ สำหรับใครที่ Gadget เยอะ ๆ และในตัวนี้เค้าให้เทคโนโลยีการชาร์จไวมาด้วย เป็นแบบ PD ใช้ได้กับหลากหลายอุปกรณ์ พร้อมใช้งานได้ทุกเมื่อในเวลาไม่นาน มี GaN อยู่เช่นกัน ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วงแน่นอน ด้านตัวขาปลั๊กก็ยังสามารถพับเก็บได้เช่นกัน ทำให้เดินทางสะดวกสบายมากขึ้น

best-adapter-for-smartphone-and-laptop-bg-3

สุดท้ายกับหัวชาร์จ Belkin BoostCharge Pro 140W 4-Port GaN Wall Charger หัวชาร์จจาก Belkin โดยตัวนี้เค้ามากับพอร์ตชาร์จถึง 4 พอร์ตด้วยกัน แบ่งเป็น USB-C 3 พอร์ต USB-A 1 พอร์ต ชาร์จพร้อมกันได้ 4 เครื่อง ได้หมดเลยในทีเดียวทั้งมือถือ แท็บเล็ต แล็ปท็อป และอุปกรณ์เสริม โดยในตัวนี้เค้าสามารถชาร์จแล็ปท็อปได้ด้วยก็เพราะว่าเค้าให้กำลังไฟมาสูงถึง 140W เพราะงั้น ใช้ได้สบาย ๆ เลยครับ แถมตัวหัวชาร์จยังมีขนาดที่เล็กมาก ๆ เพราะเค้าได้ใช้เทคโนโลยีที่มีชื่อว่า GaN เข้ามา ทำให้หัวชาร์จตัวนี้เล็ก กะทัดรัด พกพาง่าย ส่งไฟได้เสถียรและลื่นไหลมากขึ้น แถมยังมีระบบความปลอดภัยที่ชาร์จไปนาน ๆ ก็รับรองเลยว่าไม่ overheat แน่นอน และสำหรับใครที่กลัวว่าพอชาร์จหลายเครื่องแล้วจะช้าแน่เลย ไม่ต้องห่วงเลยครับ เพราะเค้าได้ให้เทคโนโลยีชาร์จไวอย่าง PD มาด้วย ด้านขาปลั๊กก็ออกแบบมาให้พับเก็บได้ ใครจะไปไหน ทำงานข้างนอกหรือเดินทางก็ใส่กระเป๋าได้สบายแบบไม่ต้องกลัวว่าจะไปเกี่ยวกับอุปกรณ์อื่น ๆ เลย

best-adapter-for-smartphone-and-laptop-bg-4

และนี่ก็คือ 3 อะแดปเตอร์ชาร์จเร็วสำหรับมือถือและแล็ปท็อป เรียกได้ว่าเราขนตัวท็อปมาให้ทั้ง 3 ตัวเลย ใช้งานได้ยอดเยี่ยมแถมยังยาวนานด้วยระบบความปลอดภัยที่ดี แต่สำหรับใครที่มีหัวชาร์จแล้ว และเกิดอยากได้อุปกรณ์เสริมขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นสายชาร์จ หรือใครกำลังหาแล็ปท็อปเครื่องใหม่อยู่ล่ะก็ ก็เข้ามาดูเพิ่มเติมได้ที่ Mercular ของเราเลย มีให้เลือกมากมายหลายแบบทั้งเก่าและใหม่ แถมยังครบจบทุกแบรนด์ดังทั่วโลกเลยครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2