8 อันดับ หัวชาร์จยี่ห้อไหนดี ปี 2024

13 ม.ค. 2565

8 อันดับ หัวชาร์จยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ผ่านมาอีกปีแล้ว! ก่อนอื่นต้อง "ขอสวัสดีปีใหม่ 2023 ครับ" ปีใหม่แล้วหัวชาร์จก็ต้องใหม่ด้วยล่ะสิ๊! วันนี้เราขอจัด 8 อันดับ หัวชาร์จยี่ห้อไหนดี ปี 2023 เพื่อให้ผู้ใช้งานทุกคนที่อยากจะหา อุปกรณ์เสริมมือถือ อย่างหัวชาร์จที่ช่วยให้ชาร์จไว ชาร์จแรงขึ้นกว่าเดิม หรือหากใครที่หัวชาร์จเกิดการเสื่อมสภาพแล้ว บทความนี้ถือว่าจะเป็นตัวช่วยให้ผู้ใช้งาน เลือกซื้อหัวชาร์จกันได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน


ปัจจุบันจะเห็นได้ว่า หัวชาร์จ หรืออะแดปเตอร์ หาซื้อได้ค่อนข้างง่าย และยังมาในราคาที่ถูกจนน่าตกใจ แต่รู้หรือไม่? ว่าหัวชาร์ราคาถูก สามารถชาร์จได้ แต่ประสิทธิภาพการจ่ายไฟไม่เต็มกำลังอย่างแน่นอน ยิ่งหากว่าใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ที่มาพร้อมกำลังไฟที่แรงขึ้น แบตที่จุขึ้น จะไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างแน่นอน หัวชาร์จที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ ถือว่าเป็นหัวชาร์จที่สุดของปี ทั้งเรื่องของการจ่ายไฟที่มีประสิทธิภาพ เทคโนโลยีการชาร์จเร็ว ที่จะช่วยให้ชาร์จได้อย่างรวดเร็วขึ้น ช่วยลดเวลาในการชาร์จลงไปได้มากเลยทีเดียว ส่งผลให้เราเอาเวลาตรงนี้ไปทำอย่างอื่นได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้เรื่องความปลอดภัย ก็ไม่ผิดหวัง จัดเต็มทั้งเรื่องระบบความปลอดภัย รวมไปถึงมีมาตรฐานสากล ที่ทุกคนต่างยอมรับ เชื่อได้เลยว่าปลอดภัย หายห่วงอย่างแน่นอน งั้นเราไปเริ่มกันเลยนะครับ

หัวชาร์จ Anker PowerPort PD (35W) Fast Charge Adapter

สเปคเด่น


การจ่ายไฟ : จ่ายไฟสูงสุด 35W


พอร์ต : พอร์ต USB-C 1 และ พอร์ต USB-A 1


เทคโนโลยี :  Power Delivery (PD) และ PowerIQ 2.0 


เทคโนโลยี :  VoltageBoost ช่วยปรับกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติ

ตัวแรกขอเริ่มที่ Anker PowerPort PD (35W) Fast Charge Adapter จาก Anker แบรนด์ยอดจากอเมริกา รองรับระบบการชาร์จเร็วทั้งสำหรับอุปกรณ์ iOS และ Android พร้อมการจ่ายไฟสูงสุด 35W พอร์ตชาร์จ USB-C 1 ช่อง รองรับการจ่ายไฟแบบ PD สูงสุด 20W สำหรับ iPhone, iPad Pro และอุปกรณ์อื่นที่รองรับ นอกจากนี้ ยังมีพอร์ตชาร์จ USB-A 1 ช่อง จ่ายไฟ PowerIQ 2.0 สูงสุด 15W ทั้งยังมีเทคโนโลยี VoltageBoost ช่วยจ่ายไฟได้อย่างเพียงพอกับอุปกรณ์ ส่วนดีไซน์ยังคงความพรีเมียม ขาปลั๊กพับจัดเก็บง่าย น้ำหนักเบา เน้นพกพาไปใช้งานสะดวก ควบคู่กับเทคโนโลยีความปลอดภัยอย่าง MultiProtect ช่วยให้ตัวอุปกรณ์ปลอดภัยไม่เกิดปัญหาขณะใช้งาน เรียกได้ว่าเป็นหัวชาร์จเร็วคุณภาพดี สำหรับคนที่มีอปุกรณ์เสริมมากกว่า 1 เครื่อง ไม่ต้องพกหัวชาร์จหลายอันให้ยุ่งยากชาร์จได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนครับ

ข้อดี


 • สำหรับอุปกรณ์ iOS และ Android
 • วัสดุทำจากพลาสติกแข็ง ABS เกรดพรีเมียมทนทาน

ข้อควรระวัง


 • ควรใช้งานให้ตรงตามอุปกรณ์เสริมที่รองรับการใช้งาน
หัวชาร์จ Anker PowerPort PD (35W) Fast Charge Adapter ขาย

หัวชาร์จ Aukey PA-B7 Omnia 100W 4-Port USB C Charger

สเปคเด่น


การจ่ายไฟ : จ่ายไฟสูงสุด 102W


พอร์ต : พอร์ต USB-C 2 และ พอร์ต USB-A 2


เทคโนโลยี :  Power Delivery (PD) และ  Power Delivery 3.0


เทคโนโลยี :  เทคโนโลยี GaN ทำให้ชาร์จได้เร็วกว่าอุปกรณ์ทั่วไป

ตัวที่ 2 ขอยกให้ Aukey PA-B7 Omnia 100W อะแดปเตอร์ PD สำหรับคนที่ต้องการนำไปชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น MacBook, Laptop, iPhone, Tablet, Nintendo Switch เป็นต้น ความพิเศษของรุ่นนี้คือ พอร์ตเชื่อมต่อถึง 4 ช่อง ชาร์จพร้อมกันได้มากสุดถึง 4 อุปกรณ์อีกด้วย แบ่งเป็น USB-C 2 พอร์ต จ่ายไฟได้สูงสุดช่องละ 45W แต่สามารถจ่ายไฟได้สูงถึง 100W หากชาร์จด้วยช่อง USB-C Power Delivery 3.0 เพียงช่องเดียว ส่วนพอร์ต USB-A 2 ช่อง จ่ายกระแสไฟสูงสุดรวม 12W ชาร์จพร้อมกัน 4 อุปกรณ์จะจ่ายไฟสูงสุดรวม 102W นอกจากนี้ยังรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Power Delivery 3.0 นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี GaN ทำให้ชาร์จได้เร็วกว่าอุปกรณ์ทั่วไปในขนาดอุปกรณ์มีขนาดที่เล็กลง ดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบา ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะที่ไหนก็หยิบใช้งานง่าย แถมยังช่วยลดระยะเวลาในการชาร์จลงไปได้มากเลยทีเดียว

ข้อดี


 • สำหรับอุปกรณ์ iOS, Android, MacBook, Laptop, iPhone, Tablet, Android Smartphone , Nintendo Switch, Wearable device และรุ่นอื่น ๆ ที่รองรับ
 • ชาร์จพร้อมกันได้สูงสุด 4 อุปกรณ์
 • ติดตั้งเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยในการใช้งาน

ข้อควรระวัง


 • หากใช้งานผิดวิธี หรือชาร์จไฟในที่มีความร้อนสูง อาจทำให้อุปกรณ์เกิดความร้อน ส่งผลให้เกิดความเสียหายได้
หัวชาร์จ Aukey PA-B7 Omnia 100W 4-Port USB C Charger ขาย

หัวชาร์จ Energea Ampcharge PD (20W)

สเปคเด่น


การจ่ายไฟ : จ่ายไฟสูงสุด 20W


พอร์ต : พอร์ต USB-C และ พอร์ต USB-A


เทคโนโลยี : Fast Charger ทั้ง QC 3.0 และ PD


เทคโนโลยี : มีระบบความปลอดภัย ป้องกันไฟกระชาก ป้องกันการจ่ายไฟเกิน

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือ Energea Ampcharge PD (20W) สุดยอดหัวชาร์จเร็วประจำยุคนี้เลยก็ว่าได้ ที่ออกแบบมารองรับระบบการชาร์จเร็วทั้งสำหรับอุปกรณ์ iOS และ Android จุดเด่นอยู่ที่มาเป็น หัวพอร์ต 2 in 1 ในหนึ่งเดียว รองรับพอร์ต USB-C และ USB-A สามารถชาร์จไฟพร้อมกันได้โจ่ายกำลังไฟสูงสุด 15W อีกหนึ่งความพิเศษเพื่อผู้ใช้ iPhone ชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-50% เพียง 30 นาทีเท่านั้น ถือว่าช่วยลดระยะเวลาลงไปได้เยอะ เพราะถ้าเป็นหัวชาร์จทั่วไป ไม่สามารถทำได้แน่นอนเลยครับ

ข้อดี


 • สำหรับอุปกรณ์ iOS และ Android
 • ชาร์จพร้อมกันได้สูงสุด 2 อุปกรณ์
 • มีเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยในการใช้งาน
 • ผลิตจากวัสดุคุณภาพได้มาตรฐาน

ข้อควรระวัง


 • ควรใช้งานให้ตรงตามอุปกรณ์เสริมที่รองรับการใช้งาน
หัวชาร์จ Energea Ampcharge PD (20W) ขาย

หัวชาร์จ Remax (RP-U32) 2in1 2.1A USB Charger

สเปคเด่น


การจ่ายไฟ : จ่ายไฟสุงสุด 2.1A 


พอร์ต : พอร์ต USB-A และ Lightning Adapter


รองรับรีชาร์จ : ผ่านพอร์ต USB เพื่อรีชาร์จแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์


มาตรฐาน : มาตรฐานสากลจาก FC,CE,RoHs ทำให้ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน

ตัวต่อมาขอยกให้ หัวชาร์จ Remax (RP-U32) 2in1 2.1A USB Charger จาก Remax สินค้าแบรนด์ราคาคุณภาพ ส่งต่อมาจากฮ่องกง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในไทยความพิเศษคือ เป็ อะแดปเตอร์ 2 in 1 ใช้งานได้ทั้งการเสียบพอร์ต USB-A เข้ากับหัวชาร์จจ่ายไฟสุงสุด 2.1A และยังเป็นหัวชาร์จ Lightning Adapterสามารถนำหูฟัง AirPods เสียบชาร์จได้ นอกจากนี้ ตัวอะแดปเตอร์ชาร์จไฟรองรับการรีชาร์จผ่านพอร์ต USB เพื่อรีชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัวอุปกรณ์ที่ต้องการ ดีไซน์ยังมาในรูปทรงน่ารักน่าใช้ น้ำหนักเบา พกพาง่าย เหมาะสำหรับคนที่มีอุปกรณ์เสริมทั้งสมาร์ทโฟน และ หูฟัง AirPods วันอกจากยังได้การรับรองมาตรฐานสากลจาก FC,CE,RoHs ทำให้ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในหัวชาร์จ Type C ที่ใช้งานได้อย่างหลากหลาย เกินราคาสุดคุ้มที่สุดครับ

ข้อดี


 • อะแดปเตอร์ 2 in 1 จากแบรนด์ Remax
 • พอร์ตชาร์จ Lightning Adapter รองรับการชาร์จ AirPods
 • ดีไซน์น่ารัก ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา

ข้อควรระวัง


 • ควรใช้งานให้ตรงตามอุปกรณ์เสริมที่รองรับการใช้งาน
หัวชาร์จ Remax (RP-U32) 2in1 2.1A USB Charger ขาย

หัวชาร์จ Belkin USB-C + USB-A Wall Charger 30W

สเปคเด่น


การจ่ายไฟ : จ่ายไฟสุงสุด 30W


พอร์ต :  USB-C (18W)และ USB-A (12W)


เทคโนโลยี : Power Delivery (PD)


เทคโนโลยี : ระบบความปลอดภัย ป้องกันไฟกระชาก ป้องกันการจ่ายไฟเกิน

ตัวต่อมาที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้นั่นก็คือ หัวชาร์จ Belkin USB-C + USB-A Wall Charger 30W จาก Belkin แบรนด์งานระดับพรีเมียม จุดเด่นอยู่ที่ รองรับการจ่ายไฟสูงสุด 30W ชาร์จแบตเตอรีได้พร้อมกันถึง 2 เครื่อง นอกจากนี้มาพร้อมพอร์ต USB-C (18W)และ USB-A (12W) เรื่องของดีไซน์นอกจากงานที่ดูพรีเมียมแล้ว ขาปลั๊กสามารถปรับองศาได้ถึง 90 องศา ทำให้สามารถชาร์จในพื้นที่ที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีขนาดเล็กพกพาสะดวกอีกด้วย รุ่นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานอุปกรณ์ Apple และ Samsung หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับพอร์ต USB-A จะใช้งานที่บ้าน หรือออฟฟิศก็ไม่เป็นปัญหาเลยครับ

ข้อดี


 • สำหรับอุปกรณ์ iOS และ Android
 • ชาร์จพร้อมกันได้สูงสุด 2 อุปกรณ์
 • ดีไซน์ขาปลั๊กไฟหมุนได้มากถึง 90 องศา
 • ขาปลั๊กพับเก็บได้ เน้นพกพาสะดวก

ข้อควรระวัง


 • ควรเสียบชาร์จด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากขาปลั๊กไฟหมุนได้มากถึง 90 องศา
หัวชาร์จ Belkin USB-C + USB-A Wall Charger 30W ขาย

หัวชาร์จ Eloop C6 GaN 45W Port Adapter

สเปคเด่น


การจ่ายไฟ : จ่ายไฟสุงสุด 45W


พอร์ต : USB 1 พอร์ต และ Type-C 1 พอร์ต


เทคโนโลยี :  PD l QC 4.0 l PPS


เทคโนโลยี : ชิป GaN ช่วยจ่ายไฟสูงสุดพร้อมลดขนาดลง 30% 

ถัดมา หัวชาร์จ Eloop C6 GaN 45W Port Adapter ถือได้ว่าเป็นสินค้าแบรนด์ยอดนิยมในไทยลเลยก้ว่าได้ จุดเด่นอยู่ที่ การจ่ายไฟสูงสุดถึง 45W เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดต่างๆ ได้ดีอย่าง แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน มาพร้อมช่องUSB-A 1 ช่อง และ USB Type-C 1 พอร์ตรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วอย่าง PD l PPS l QC l AFC l FCP l SCP l PE ช่วยในการจ่ายไฟได้ตรงตามมาตรฐาน ความพิเศษอีกอย่างคือ มีการใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่างชิป GaN ช่วยให้จ่ายไฟได้สูงสุดพร้อมลดขนาดหัวชาร์จลง 30% สามารถป้องกันความร้อน ทนได้ทุกสภาวะอากาศ หากใครที่อยากหาหัวชาร์จที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายแบรนด์ ขอแนะนำเป็นรุ่นนี้เลยครับ ไม่ผิดหวัง ขนาดก็ยังพกพาสะดวกอีกด้วย

ข้อดี


 • สำหรับอุปกรณ์ iOS และ Android
 • ชาร์จพร้อมกันได้สูงสุด 2 อุปกรณ์
 • รองรับสำหรับ Smartphone , Tablet ทุกชนิด
 • ดีไซน์สวยขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก

ข้อควรระวัง


 • ควรใช้งานให้ตรงตามอุปกรณ์เสริมที่รองรับการใช้งาน
ซื้อ หัวชาร์จ Eloop C6 GaN 45W Port Adapter

หัวชาร์จ OCTAVE GaN Dual PD40W 2Port 20W Max/Port Adapter

สเปคเด่น


การจ่ายไฟ : จ่ายไฟสุงสุด 40W


พอร์ต : USB Type-C 2 พอร์ต


เทคโนโลยี :   Power Delivery (PD)


เทคโนโลยี : ชิป GaN ช่วยทำให้ขนาดของหัวชาร์จเล็กลง ชาร์จได้รวดเร็วขึ้น

หัวชาร์จเร็วที่มาในราคาไม่เกินหกร้อย และยังมีเงินถอนอีกด้วย OCTAVE GaN Dual PD40W 2Port 20W Max/Port Adapter หัวชาร์จขนาดเล็ก รองรับการใช้งานทั้ง สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต จุดเด่นคือ ผลิตด้วยเทคโนโลยี GaN หรือ Gallium Nitride Technology ทำให้ขนาดของหัวชาร์จเล็กลง ชาร์จได้รวดเร็วขึ้น พร้อมพอร์ต USB-C 2 ช่อง จ่ายกระแสไฟฟ้าสูงสุด 40W รองรับการชาร์จแบบ Power Delivery ชาร์จ iPhone 12 จะจ่ายกำลังไฟฟ้าสูงสุด 20W ได้พร้อมกันถึง 2 เครื่อง และยังชาร์จ Macbook ที่กำลังไฟ 30W ถือว่าเล็กและรวดเร็ว เท่านั้นไม่พอยังมาพร้อม สาย USB-C to USB-C ความยาว 1 เมตร ไม่ต้องหาซื้อสายชาร์จให้ยุ่งยาก มีดีไซน์การออกแบบมินิมอลขนาดเล็กไม่ถึง 5 เซนติเมตร เล็กพริกขี้หนูมากครับ

ข้อดี


 • สำหรับอุปกรณ์ iOS และ Android
 • ชาร์จพร้อมกันได้สูงสุด 2 อุปกรณ์
 • แถมสาย USB-C to USB-C ยาว 1 เมตร
 • ดีไซน์มินิมอล ขาเสียบสามารถพับเก็บได้

ข้อควรระวัง


 • ควรใช้งานให้ตรงตามอุปกรณ์เสริมที่รองรับการใช้งาน


ซื้อ หัวชาร์จ OCTAVE GaN Dual PD40W 2Port 20W Max/Port Adapter

หัวชาร์จ Apple 30W USB-C Power Adapter

สเปคเด่น


การจ่ายไฟ : จ่ายไฟสุงสุด 40W


พอร์ต : USB-C 1 พอร์ต


รองรับการใช้งาน :  ใช้งานได้กับสาย USB-C ทุกแบรนด์ที่รองรับ

ตัวสุดท้าย ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือ หัวชาร์จ Apple 30W USB-C Power Adapter หัวชาร์จแท้จาก Apple ที่ไม่ว่าจะกี่ปี ๆ ก็แรงดีไม่มีตก ก็อย่างที่รู้กันว่าหัวชาร์จ Apple นั้นออกแบบมาให้ใช้งานควบคู่กับอุปกรณ์จาก Apple อย่าง iPhone, iPad/iPad Pro, MacBook รวมไปถึง  Apple AirPods Pro และอีกหลาย ๆ รุ่น เพื่อให้การชาร์จใช้งานทำให้ประสิทธิภาพการทำงานสมบูรณ์แบบ จุดเด่นขอรุ่นนี้อยู่ที่การจ่ายไฟสูงสุด 30W ที่ ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ MacBook Air จอภาพ Retina รุ่น 13 นิ้ว นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับ iPhone 13/12 Series และ iPhone รุ่นอื่นๆ ที่รองรับได้อีกหลายรุ่น แต่ก็ขึ้นอยู่ด้วยว่าอุปกรณ์นั้นรองรับการใช้งานหรือไม่ ซึ่งหากผู้ใช้งานต้องการซื้อหัวชาร์จ Apple อยู่แล้ว รุ่นนี้ถือว่าเป็นกำลังไฟที่เพียงพอต่อการใช้งานอย่างแน่นอนครับ

ข้อดี


 • สินค้าแบรนด์แท้จาก Apple 100% 
 • สำหรับ MacBook Air รุ่น 13 นิ้ว /iPhone/iPad Pro
 • ใช้งานได้กับสาย USB-C ทุกแบรนด์ที่รองรับ
 • ดีไซน์เรียบหรู วัสดุแข็งแรงพรีเมียม

ข้อควรระวัง


 • ควรใช้งานให้ตรงตามอุปกรณ์เสริมที่รองรับการใช้งาน
ซื้อ หัวชาร์จ Apple 30W USB-C Power Adapter

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 8 หัวชาร์จคุณภาพ ที่คุ้มค่ากับการครอบครอง ในปี 2023 นี้ หากใครกำลังเล็ง ๆ รุ่นไหนอยู่พอจะช่วยให้การตัดสินใจง่ายขึ้นไหมครับ แบรนด์ที่ทางเราคัดมาให้นั้นรวดแล้วแต่มีประสิทธิภาพในการชาร์จที่ดีเยี่ยม สามารถใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android นอกจากนี้ยังมาในดีไซน์ที่น่าใช้ ส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็ก เน้นพกพาสะดวกช่วยตอบโจทย์คนที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ หรือชอบเปลี่ยนที่ทำงาน ทั้งที่บ้าน ออฟฟิศ และคาเฟ่ สุดท้ายนี้ Mercular หวังว่าผู้ใช้งานทุกคน จะเลือกหัวชาร์จที่ถูกใจได้ หากใครมีข้อสงสัย หรืออยากจะติดตามบทความอื่น ๆ ของเราแล้วล่ะก็สามารถติดตามได้ที่ Mercular.com นอกจากความรู้ดี ๆ แล้วยังมีสินค้าอีกมากมายให้เลือกซื้อกัน รับรองถูกใจแน่นอนครับ สำหรับวันนี้ก็ต้องขอตัวไปก่อน แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2