หัวชาร์จ Samsung ใช้ชาร์จ Xiaomi ได้ไหม ?

16 ก.ย. 2564

หัวชาร์จ Samsung ใช้ชาร์จ Xiaomi ได้ไหม ?

" สมาร์ทโฟน Xiaomi สามารถใช้ได้กับหัวชาร์จ Samsung ได้เช่นกัน "


ปกติแล้วเราซื้อ Smartphone แท็บเล็ต เครื่องใหม่เอี่ยมแกะกล่อง จะมีอะแดปเตอร์ (Adapter) หรือปลั๊กชาร์จหรือเรียกง่าย ๆ ว่าหัวชาร์จแถมมาให้ในกล่อง เป็นของแท้ ส่วนสายชาร์จและหูฟังก็จะให้มาพร้อมเครื่องด้วย ซึ่งบนหัวชาร์จ Samsung จะมีตัวเลขกำลังไฟ แรงดันไฟเป็น Amp และ Voltage แล้วก็มี Input, Output ซึ่งปกติแล้วเราก็ไม่ได้เพ่งอ่านตัวอักษรพวกนี้หรอก หัวชาร์จ Samsung มีประสิทธิภาพชาร์จเร็วหรือ Fast Charge 


ในปัจจุบันเมื่อเราซื้อ Smartphone รุ่นใหม่ ๆ นั้น บางรุ่นก็อาจจะพบว่าไม่มีหัวชาร์จแถมมาให้ภายในกล่อง ล่าสุดทาง Apple อาสาเป็นเจ้าแรกที่ไม่แถมหัวชาร์จมาให้ในกล่อง iPhone 12 จากนั้นไม่นาน Xiaomi ก็ตามมาติดๆ ที่ไม่แถมหัวชาร์จใน Mi 11 ของตัวเอง ไร้วี่แววของหัวชาร์จและหูฟัง แต่หัวชาร์จ Samsung ก็ยังสามารถใช้ชาร์จ Xiaomi และ Apple ได้เช่นกัน และหัวชาร์จ Samsung ก็ยังสามารถใช้ชาร์จร่วมกับอุปกรณ์ Smartphone ยอดนิยมอื่นๆได้อีก เช่น Oppo, Huiwei และ Vivo สมาร์ทโฟนเหล่านี้ก็สามารถใช้หัวชาร์จ Samsung ร่วมกันได้โดยมีมาตรฐาน USB-C ครับ

does samsung charger can use with xiaomi หัวชาร์จ

มีอุปกรณ์ Xiaomi ไหนบ้างที่ใช้หัวชาร์จ Samsung ได้

อย่างที่ทราบแล้วว่าหัวชาร์จ Samsung สามารถนำมาใช้งานร่วมกับอุปกรณ์จาก Xiaomi แล้วมีอุปกรณ์ไหนบ้างที่ใช้งานร่วมได้บ้าง จะได้ไม่ต้องซื้ออะแดปเตอร์ใหม่


  • โน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ตสามารถใช้หัวชาร์จ Samsung ร่วมด้วยได้ Xiaomi ได้ออกผลิตภัณฑ์โน๊ตบุ๊ค Mi Pro15 เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนXiaomi แล็ปท็อปนั้นใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมีลูกเล่นใหม่ๆที่ครองใจผู้ใช้ ส่วนแท็บเล็ตXiaomiไม่ได้เปิดตัวรุ่นใหม่มาสักพักแล้ว แต่คุณยังสามารถซื้อได้ในบางพื้นที่ โดยแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดในบัญชีรายชื่อสินค้าคือ Mi Pad 4


  • หูฟังและอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกาย Xiaomi สามารถใช้หัวชาร์จ Samsung ร่วมด้วยได้ Xiaomiได้สร้างเครื่องมือติดตามการออกกำลังกายที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในตลาดกลุ่ม ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นคือ Mi Brand ที่นำคุณสมบัติระดับไฮเอนด์ มาสู่ผลิตภัณฑ์ราคาย่อมเยาอย่างไม่น่าเชื่อ หากคุณต้องการนาฬิกาหรือหูฟังแบบอัจฉริยะในราคาเบา ๆ เราขอบอกเลยว่าแบรนด์ Xiaomi เป็นแบรนด์ที่ดีควรค่าแก่การซื้อจริง ๆ
does samsung charger can use with xiaomi นาฬิกาสุขภาพ
  • ลำโพง Bluetooth Xiaomi สามารถใช้หัวชาร์จ Samsung ร่วมด้วยได้ โดยลำโพง Xiaomi นั้นเชื่อมต่อไร้สายผ่านเทคโนโลยีบลูทูธ เชื่อมต่ออย่างรวดเร็ว แม่นยำ ช่องลำโพงขนาดใหญ่ ให้เสียงทรงพลัง นุ่มทุ้ม ก้องกังวาน ไพเราะเสนาะหู มีระบบป้องกันความปลอดภัยรอบด้าน ทั้งการลัดวงจร กระแสไฟฟ้า และป้องกันความดันเกิน สามารถชาร์จกับหัวชาร์จ Samsung ได้ทุกรุ่น


  • Xiaomi Inface เครื่องล้างหน้า สามารถใช้หัวชาร์จ Samsung ร่วมด้วยได้ Xiaomi แบรนด์ที่เราคุ้นเคยปกติแล้วมันเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า แต่วันนี้เขาได้ผลิตเครื่องล้างหน้าออกมาแล้ว ถือว่าเป็นเครื่องล้างหน้าที่ฮิตมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะมันราคาถูก แต่คุณภาพคับแก้วมากๆ ตัวเครื่องกะทัดรัด พกพาได้ง่าย ชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง สามารถใช้งานได้นานมากๆ ตัวเครื่องเป็นระบบสั่นที่สามารถสั่นได้ถึง 3 ระดับ ขนแปรงจะเป็นขนแปลงซิลิโคนทำความสะอาดง่ายไม่เกิดเชื้อราและแบคทีเรีย
does samsung charger can use with xiaomi ลำโพงไร้สาย
  • แปรงสีฟันไฟฟ้า Xiaomi Mijia Toothbrush Soocare X3สามารถใช้หัวชาร์จ Samsung ร่วมด้วยได้ แปรงสีฟันไฟฟ้า Xiaomi Mijia Toothbrush Soocare X3 ผลิตภัณฑ์นี้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์กรูมมิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แน่นอนมันเป็นแปรงสีฟันไฟฟ้าดังนั้นราคาก็จะแพงกว่าแปรงสีฟันแบบปกติของคุณ เเต่ความคุ้มค่าของมันคือ คุณไม่ต้องเปลี่ยนแปลงในทุกๆ 3 เดือน หากคุณพบว่าอยากเปลี่ยนแปรงสีฟันแล้วคุณก็สามารถซื้อแค่หัวแปรงสีฟันมาเปลี่ยนได้ เพราะมันมีราคาถูกมาก แปรงสีฟันไฟฟ้านี้มี 4 โหมดคือ Cleaning mode, Sensitive mode, New hand more (สำหรับผู้ใช้ใหม่) และ Whitening mode มีความเร็วในการสั่น 37,200 ครั้งต่อนาที IPX7 สามารถล้างและทำความสะอาดหลังการใช้งานได้


  • Amazfit GTS SmartWatch นาฬิกาอัจฉริยะ ก็สามารถใช้หัวชาร์จ Samsung ร่วมด้วยได้ สมาร์ทแบรนด์รุ่นล่าสุดโดย Xiaomi Amazfit GTS มีหน้าจอ AMOLED 1.65 นิ้ว เป็นนาฬิกาที่ทันสมัยอย่างยิ่ง มีสีที่เป็นเอกลักษณ์ 6 สี โดยคุณสามารถเปลี่ยนสีสายรัดข้อมือต่างๆ ที่ช่วยยกระดับความสวยงามของนาฬิกา นอกจากสีสันที่ถูกใจแล้วยังสวมใส่ได้อย่างสบาย จอแสดงผล AMOLED 341 ppi มีความสดใส และยังคงมองเห็นได้แม้คุณอยู่ภายใต้แสงแดด มีหน้าปัดต่างๆ ที่สามารถแก้ไขและเปลี่ยนรูปแบบได้ ดังนั้น คุณสามารถปรับแต่งประสบการณ์การใช้งานของคุณได้ตามที่ต้องการ มีความจุแบตเตอรี่ 220 mAh ซึ่งใช้งานได้ประมาณ 2 สัปดาห์ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับบทความนี้ ที่หลายคนมักจะสงสัยว่าหัวชาร์จ Samsung ใช้ชาร์จ Xiaomi ได้ไหม และครั้งนี้ยังเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง จาก Xiaomi ที่สามารถใช้งานร่วมกับหัวชาร์จ Samsung ได้อย่างลงตัว และทาง Xiaomi ยังมีนวัตกรรมใหม่ๆ แต่ราคาไม่แพง โดยที่คุณสามารถซื้อได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเปลืองเงินเลยด้วยซ้ำ จึงมั่นใจได้เลยว่าหัวชาร์จ Samsung จะสามารถใช้ชาร์จกับ Xiaomi ของคุณได้อย่างแน่นอน โดยครั้งหน้าหากมีสินค้าที่น่าสนใจ ผมจะรีบนำมาแนะนำให้เพื่อน ๆ อย่างแน่นอน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2