แนะนำ 5 หูฟังไร้สายไม่เจ็บหู ใส่สบายตลอดวัน

3 ส.ค. 2565

แนะนำ 5 หูฟังไร้สายไม่เจ็บหู ใส่สบายตลอดวัน

ในตลาดปัจจุบันเรียกได้ว่ามีสินค้าประเภท หูฟังไร้สาย มากมายหลายชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น หูฟัง True Wireless, หูฟังครอบหูไร้สาย Over Ear และหูฟังแนบหูไร้สาย On Ear เป็นต้น ที่มีมาให้เลือกซื้อหลากหลายรุ่นจากหลากหลายแบรนด์ รวมถึงมีหลากหลายราคาให้ได้เลือกซื้อด้วยกันตั้งระดับหลักพันบาทไปจนถึงระดับหลักหมื่นบาท ซึ่งในบรรดาหูฟังไร้สายที่มีมาให้เลือกซื้อมากมายหลายรุ่นนั้น ก็มีรุ่นที่ชูจุดเด่นอย่างการสวมใส่ที่เบาสบายหูอยู่ด้วยเช่นกัน โดยเป็นจุดเด่นหลักที่เหล่าบรรดาผู้ใช้งานต่างมองหาเพื่อจับจองเป็นเจ้าของ กับหูฟังไร้สายที่ใส่สบาย หรือ หูฟังไร้สายไม่เจ็บหู เพื่อการสวมใส่ใช้งานได้ยาวนานตลอดวันโดยไม่รู้สึกอึดอัดหรือรำคาญหูนั่นเอง ตอบโจทย์การสวมใส่ฟังเพลงตลอดวัน หรือสวมใส่ขณะทำงาน ไปจนถึงสวมใส่เล่นเกมได้ยาวๆ โดยไม่ต้องมาคอยกังวลเรื่องหูล้าหรืออึดอัดหู และเพื่อเป็นการเอกใจผู้ที่ต้องการ หูฟังไร้สายที่สวมใส่ได้สบายหู ในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวมรวมเอา 5 หูฟังไร้สายไม่เจ็บหู ใส่สบายตลอดวัน มาเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านได้เลือกซื้อกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้างและแต่ละรุ่นน่าสนใจแค่ไหนนั้น มาดูกันเลยครับ


5 หูฟังไร้สายไม่เจ็บหู ในบทความนี้


หูฟัง Sony WH-1000XM5 Wireless Over Ear Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: Over Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2, AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 30 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

หูฟังไร้สายไม่เจ็บหู รุ่นแรกจากแบรนด์ Sony ในรุ่นเรือธงที่เป็นที่รู้กันในวงการนักฟังเพลงถึงความยอดเยี่ยม เพราะไม่เพียงแต่สวมใส่ได้สบายหูเท่านั้น แต่ด้านฟังก์ชันการใช้งานก็ยังให้มาอย่างจัดเต็มโดยเฉพาะการตัดเสียงรบกวนที่สามารถตัดเสียงได้อย่างเงียบสนิท โดย หูฟัง Sony WH-1000XM5 Wireless Headphone เป็น หูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวน สวมใส่แบบ Over Ear พร้อมด้วยจุดเด่นในทุกมิติไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง หรือเรียกได้ว่าเป็นการ Refresh หน้าตาเป็นครั้งแรกของซีรีส์ WH-1000X มาเลยก็ว่าได้


ด้านการเชื่อมต่อก็ต้องบอกเลยว่ามีความเสถียรสูงด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อใหม่ล่าสุด รองรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงแบบไร้สายหรือ Hi-Res Wireless ผ่าน Codec ไร้สาย LDAC ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะจากทาง Sony ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทในทุกสถานการณ์ด้วยไมโครโฟนรอบตัว โดยแบ่งเป็นข้างละ 4 ตัวรวมแล้วทำให้มีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนถึง 8 ตัวเลยทีเดียว ด้านการสนทนามาพร้อมไมโครโฟนแบบ Beamforming ข้างละ 2 ตัวรวมเป็น 4 ตัวรับเสียงพูดได้ชัดและยังตัดเสียงลมรวมถึงเสียงแทรกได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย ควบคุมง่ายดายด้วยระบบสัมผัส รองรับการสั่งการด้วยเสียงผ่านผู้ช่วยเสียงอัจฉริยะ ตั้งค่าได้เพิ่มเติมผ่าน App Sony | Headphones Connect ทั้งปรับตั้งค่าการตัดเสียงรบกวนและปรับแนวเสียง EQ เป็นต้น รองรับระบบเสียงรอบทิศทาง 360 Reality Audio และใช้งานไร้สายได้ยาวๆ ถึง 30 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ภายในตัว

ข้อดี


 • ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนรอบตัวรวม 8 ตัว
 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 30 ชั่วโมง
 • ปรับ EQ เสียงได้อย่างหลากหลาย

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ Codec aptX
 • ไม่มีขั้วล็อคการปรับระดับแบบรุ่นก่อนๆ
ขาย หูฟัง Sony WH-1000XM5 Wireless Over Ear Headphone

หูฟัง Sony LinkBuds S WF-LS900N True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง (รวมเคส 20 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

หูฟังไร้สายไม่เจ็บหู รุ่นที่ 2 อีกรุ่นจากแบรนด์ Sony ที่ในรุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อการสวมใส่ที่สบายและกระชับหู ซึ่งก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจนต้องนำมาแนะนำกันฝนบทความนี้กับ หูฟัง Sony LinkBuds S True Wireless หูฟังไร้สาย True Wireless สวมใส่แบบ In Ear ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนจัดเต็ม โดยเฉพาะฟังก์ชันการรับเสียงจากภายนอกที่มาพร้อมเทคโนโลยีการปรับระดับเสียงการรับเสียงอัจฉริยะ โดยที่ฟังก์ชันอื่นการใช้งานด้านอื่นๆ ก็ยังคงให้มาแบบครบถ้วนจัดเต็มตามสไตล์ของ Sony ด้วยเช่นกัน


ไม่ว่าจะเป็นไมโครโฟนเพื่อสนทนาโทรศัพท์ที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัดไม่พลาดทุกการติดต่อ การเชื่อมต่อไร้สายมีความเสถียรเชื่อมต่อง่าย ใช้งานแยกข้างได้ และรองรับการส่งสัญญาณ Codec เสียงคุณภาพสูง Hi-Res Wireless สูงสุดถึง LDAC เลยทีเดียว ควบคุมได้อย่างง่ายดายด้วยระบบสัมผัส สวมใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ด้วยมาตรฐาน IPX4 แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 14 ชั่วโมงรวมเป็น 20 ชั่วโมง และยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานเด่นๆ อีกมากมาย

ข้อดี


 • สวมใส่สบาย กระชับ น้ำหนักเบา
 • แนวเสียงมีความกลมกล่อม ฟังสบาย
 • ใช้งานแยกข้างซ้าย/ขวาได้อิสระ
 • มีจุกหูฟังให้ปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม

ข้อควรระวัง


 • กันน้ำแค่ IPX4
ขาย หูฟัง Sony LinkBuds S WF-LS900N True Wireless

หูฟัง Bose QuietComfort 45 Wireless Over Ear Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: Over Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.1, AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 24 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

หูฟังไร้สายไม่เจ็บหู รุ่นที่ 3 จากแบรนด์ที่ได้ชื่อว่าทำหูฟังออกมาใส่สบายมากที่สุด รวมถึงชื่อรุ่นเองก็หมายความว่าใส่สบายด้วยเช่นกันกับ หูฟัง Bose QuietComfort 45 Wireless Over Ear Headphone ที่โดดเด่นด้วยแนวเสียงที่นุ่มสบายหูตามสไตล์ของ Bose ที่อยู่ในใจผู้ใช้งานมากมายมาอย่างยาวนาน ตอบโจทย์การฟังเพลงได้ยอดเยี่ยมครบถ้วนทุกย่านเสียง พร้อมทั้งยังสวมใส่ได้เบาสบายหูเป็นอันดับต้นๆ ของวงการอีกด้วย อัดแน่นไปด้วยจุดเด่นมากมาย


โดย Bose QuietComfort 45 เป็น หูฟังไร้สายสวมใส่แบบครอบหู Over Ear กับวัสดุที่เลือกสรรค์มาเป็นอย่างดีทั้งส่วนของ Headband และ Body ที่ทั้งหรูหราและมีความแข็งแรงทนทานสูง จุดเด่นของ Bose QuietComfort 45 นอกจากเรื่องของการสวมใส่และแนวเสียงก็คือส่วนของฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนที่ทาง Bose เรียกว่า Acoustic Noise Cancelling™ ส่วนของไมโครโฟนรับเสียงได้อย่างคมชัด การเชื่อมต่อใช้เป็น Bluetooth Version 5.1 และรองรับการเชื่อมต่อแบบมีสายผ่าน AUX/3.5 mm. อีกด้วย ด้านแบตเตอรี่ของ Bose QuietComfort 45 ใช้งานได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมงมาพร้อมฟังก์ชันชาร์จเร็วที่ชาร์จเพียง 15 นาทีสามารถใช้งานได้นานถึง 3 ชั่วโมง

ข้อดี


 • น้ำหนักเบา ใส่สบายหูมากๆ ไม่ร้อนและอึดอัด
 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบเป็นผู้นำของวงการ
 • เสียงดี นิ่มนวล กลมกล่อม สไตล์ Bose

ข้อควรระวัง


 • ใหญ่และหนักกว่ารุ่นที่แล้วเล็กน้อย
 • แบตเตอรี่รวมเพียง 25 ชั่วโมงเท่านั้น
ขาย หูฟัง Bose QuietComfort 45 Wireless Over Ear Headphone

หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.1


การตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง (รวมเคส 18 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

หูฟังไร้สายไม่เจ็บหู รุ่นที่ 4 จากแบรนด์ Bose อีกรุ่นที่ยังคงโดดเด่นในเรื่องการสวมใส่ที่เบาสบายหูเป็นอันดับต้นๆ ของวงการกับ หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds True Wireless โดดเด่นในเรื่องของการสวมใส่และแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมฟังสนุกทุกย่านและทุกแนวเพลงตามสไตล์หูฟังจากแบรนด์ Bose โดยเป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear ที่ใส่สบายด้วย Eartip ที่ถูกออกแบบโดยวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญอย่าง StayHear® Max รุ่นใหม่ล่าสุด


การควบคุมตัวอุปกรณ์ผ่านระบบสัมผัสที่สามารถทำได้อย่างง่ายดาย พร้อมเซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่แบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังติดตั้งเทคโนโลยี Active EQ ที่ช่วยปรับระดับเสียง โดยนวัตกรรมนี้จะช่วยเพิ่มเสียงต่ำและเสียงสูงโดยอัตโนมัติ ส่วนไมโครโฟนสำหรับรับเสียงสนทนาที่รับเสียงพูดได้อย่างคมชัด ตัดเสียงแทรกออกไปได้อย่างหมดจด แบตเตอรี่ของ Bose QuietComfort นั้นสามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 6 ชั่วโมง และสามารถใช้งานได้เพิ่มเติมอีก 12 ชั่วโมงเมื่อชาร์จผ่านตัวเคส รวมแล้วใช้งานได้ 18 ชั่วโมง ตัวเคสยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายด้วยอุปกรณ์ที่ได้รับการรองรับมาตรฐาน Qi อีกด้วย

ข้อดี


 • ใส่สบายหูเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ
 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทเป็นอันดับต้นๆ
 • ใส่ออกกำลังกายได้ด้วยมาตรฐานกันเหงื่อ IPX4
 • เสียงนุ่มฟังสนุกทุกย่านสไตล์ Bose

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูงเช่น aptX
 • แบตเตอรี่รวมเพียง 18 ชั่วโมงเท่านั้น
ขาย หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds True Wireless

หูฟัง Marshall Minor III True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: Earbud


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 25 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

หูฟังไร้สายไม่เจ็บหู รุ่นสุดท้ายในบทความนี้ ที่ออกแบบมาให้เป็นหูฟังแบบ Earbud จึงทำให้สวมใส่ได้สบายและยอดเยี่ยมกว่าหูฟังรุ่นอื่นๆ กับ หูฟัง Marshall Minor III True Wireless ที่ต้องบอกเลยว่าครบเครื่องในทุกความต้องการทั้งรูปร่างหน้าตาที่เท่ทันสมัยและเป็นการผสมผสานระหว่างความคลาสสิคและการสวมใส่ที่สบายหูแบบ Earbud การเชื่อมต่อที่เสถียร ไมโครโฟนที่คมชัด และแนวเสียงที่ฟังสนุกตามสไตล์ของ Marshall


โดย หูฟัง Marshall Minor III True Wireless เป็นหูฟัง True Wireless ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดและน้ำหนักที่เบาเพียงข้างละ 4 กรัมเท่านั้น ส่วนของการควบคุม Marshall Minor III นั้นสะดวกและง่ายดายด้วยระบบสัมผัส และยังมาพร้อมเซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ที่จะเล่นและหยุดเพลงตามการสวมใส่โดยอัตโนมัติ มาพร้อมไมโครโฟนข้างละ 1 ตัว ตอบโจทย์สายออกกำลังกายด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX4 และยังมาพร้อมแบตเตอรี่สุดอึดที่ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมงจากนั้นสามารถชาร์จเพิ่มได้จากเคสสำหรับชาร์จและพกพาได้อีก 4 ครั้งรวมแล้วใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 25 ชั่วโมง

ข้อดี


 • ใส่สบายหูสไตล์หูฟังแบบ Earbud
 • ใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระ
 • ใส่ออกกำลังกายได้ด้วยมาตรฐานกันเหงื่อ
 • แนวเสียงเบสเด่นตามสไตล์ Marshall

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง
 • เพิ่ม - ลด เสียงที่ตัวหูฟังไม่ได้
ขาย หูฟัง Marshall Minor III True Wireless

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 5 หูฟังไร้สายไม่เจ็บหู ใส่สบายตลอดวัน ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าเป็น หูฟังไร้สายไม่เจ็บหู ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนจัดเต็มไม่เพียงแต่การสวมใส่เท่านั้น ทั้งการเชื่อมต่อที่เสถียร ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน มาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ การควบคุมที่ง่ายดาย แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน และแนวเสียงที่ฟังสนุกครบถ้วนทุกย่านเสียง รับรองได้ว่าทั้ง 5 รุ่นที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา หูฟังไร้สายไม่เจ็บหู และไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา หูฟังไร้สายไม่เจ็บหู ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง หูฟังไร้สายไม่เจ็บหู รุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2