แนะนำ เมาส์ Logitech รุ่นไหนดี รุ่นไหนปัง

31 มี.ค. 2565

แนะนำ เมาส์ Logitech รุ่นไหนดี รุ่นไหนปัง

เมาส์ อุปกรณ์สำคัญสำหรับการเล่นเกมและการทำงาน ดูเหมือนว่าเมาส์จะเป็นของที่ขาดไม่ได้เลย หลายคนเลือกซื้อเมาส์ทั้งๆ ที่โน๊ตบุ๊คมีทัชแพดอยู่แล้ว นั่นเพราะเมาส์ใช้งานได้ถนัดกว่า แถมหากจะเล่นเกม ทัชแพดที่มากับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งก็ดูไม่ตอบโจทย์เอาเสียเลย จะคลิกซ้ายคลิกขวาก็ไม่ถนัด หากจะใช้ปุ่มเสริมอย่างมาโคร ก็ต้องกดด้วยเมาส์นี้แหละ ถึงจะเข้ามือสุดๆ


แต่หากพูดถึงเมาส์ ชื่อแบรนด์แรกๆ ที่หลายคนนึกถึงคนหนีไม่พ้น Logitech แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์ที่อยู่คู่ชาวไทยมาอย่างยาวนาน ถ้านึกถึงเมาส์ คีย์บอร์ด หูฟัง Logitech ต้องเป็นแบรนด์ที่ถูกพูดถึงแน่นอน ไม่เพียงอุปกรณ์สำหรับสำนักงานเท่านั้น ทางแบรนด์ยังมีไลน์สินค้าเกมมิ่งอย่าง Logitech G มาให้ชาวเกมเมอร์ได้ใช้งานอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะที่คุณภาพดี ราคาเข้าถึงง่ายอีกด้วย


วันนี้ Mercular เลยจัดเต็มกับ เมาส์ Logitech ตัวไหนดี ตัวไหนปังมาให้เป็นทางเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหาซื้อเมาส์อยู่ ขนมาทั้งเมาส์เกมมิ่ง เมาส์ทำงาน ไร้สายมีสายจัดเต็ม แฟน Logitech ไม่ควรพลาดครับ

เมาส์ Logitech G403 Hero Gaming Mouse

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อแบบมีสาย

จำนวนปุ่ม : 6

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ : Windows, macOS

อายุแบตเตอรี่ : ใช้งานแบบมีสาย

จุดเด่น : เซนเซอร์ HERO 25K 

เมาส์ Logitech G403 Hero Gaming Mouse เมา่ส์เกมมิ่งที่โดดเด่นในเรื่องของความเร็วที่มาพร้อมกับเซนเซอร์ตัวใหม่ที่พร้อมจะทำให้คุณนั้นแข็งแกร่งดั่งฮีโร่ เพราะเซนเซอร์ตัวเจ๋งนี้มีชื่อว่า เซนเซอร์ HERO 25K เซนเซอร์เจเนอเรชันถัดไป คุณสมบัติการติดตาม 1:1 และค่า IPS ที่จัดมาให้ถึง 400+ และมอบ DPI ที่จัดหนักจัดเต็มอย่างมากเพราะค่าของมันนั้นมีตั้งแต่ 100-25,600DPI ทำให้ทางแบรนด์นั้นยกให้เป็นตัวเซนเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง มาพร้อมกับเทคโนโลยี LIGHTSYNC RGB ที่จัดเต็มแสงสีแบบเต็มย่าน และพร้อมกับการทำให้แสงนั้นตอบสนองต่อการกระทำต่าง ๆ 


และสำหรับอีกสิ่งที่ทำให้เมาส์ตัวนี้โดดเด่นได้เหนือใคร นั่นก็คือการที่เมาส์ตัวนี้สามารถทำการซิงค์ไฟกับอุปกรณ์ G ต่าง ๆ พร้อมกับการตกแต่งส่วนต่าง ๆ ของเมาส์ได้อย่างเต็มที่ด้วยซอฟต์แวร์ Logitech G HUB ซอฟต์แวร์ประจำแบรนด์ ที่มีการโหลดและใช้งานได้อย่างง่ายดาย จึงทำให้สามารถตกแต่งเมาส์ให้สามารถเข้ามือได้อย่างง่ายดาย และเพื่อให้เมาส์ตัวนี้เหมาะสมสำหรับการเล่นเกมมากที่สุด การบังคับในส่วนของการเคลื่อนไหวและการคลิกนั้นจะตอบสนองทันที ไม่มีอาการดีเลย์ พร้อมด้วยสัมผัสของปุ่มที่ยอดเยี่ยม จึงถือว่าเป็นเมาส์เกมมิ่งอีกตัวที่น่าใช้งานมากจริง ๆ ครับ

ข้อดี


 • HERO Sensor ที่สามารถตั้งค่า DPI ได้สูง
 • มีตุ้มเหล็กเพิ่มน้ำหนัก 10 กรัม

ข้อควรระวัง


 • เชื่อมต่อได้เฉพาะแบบมีสายเท่านั้น 
เมาส์ Logitech G403 Hero Gaming Mouse ซื้อ

เมาส์ไร้สาย Logitech G703 Lightspeed Wireless Gaming Mouse

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ : ระบบไร้สาย LIGHTSPEED

จำนวนปุ่ม : 6

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ : Windows, macOS

อายุแบตเตอรี่ : 35 ชั่วโมง

จุดเด่น : ปรับ DPI ได้สูงถึง 25,600DPI

ใครที่ต้องการเมาส์ไร้สายที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ระบบไร้สาย LIGHTSPEED ที่มาพร้อมกับความรวดเร็วได้อย่างเต็มที่ เมาส์ไร้สาย Logitech G703 Lightspeed Wireless Gaming Mouse นี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเมาส์เกมมิ่งไร้สายที่ตอบสนองมือของนักเล่นเกมได้อย่างรวดเร็ว ด้วยอัตราการตอบสนองที่ไวถึง 1 ms และเซนเซอร์ความแม่นยำและความเร็วสูงอย่าง Hero ที่พร้อมจะมอบการปรับ DPI ได้สูงมากถึง 25,600DPI จึงทำให้ใครที่ชื่นชอบเมาส์ความเร็วสูง ตัวนี้ตอบโจทย์อย่างแน่นอน และไม่เพียงแค่ความเร็วเท่านั้น แต่ในเรื่องของการออกแบบตัวเมาส์นั้นก็เป็นไปตามหลักสรีรศาสตร์ทำให้ผู้ใช้จะไม่เกิดอาการเมื่อยหรือตึงที่ข้อมือ ทำให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องหลายชั่วโมง


สำหรับในส่วนของสวิตซ์นั้นตัวเมาส์ก็ใช้สวิตช์แบบ Mechanical Pivot สำหรับปุ่มหลักทั้งสองข้าง จึงให้ความรู้สึกของการตอบสนองที่รวดเร็ว เนื่องจากตัวสวิตซ์นั้นใช้สปริงเหล็กในการเสริมการทำงาน จึงทำให้มีความรวดเร็วในการกดมากกว่าเมาส์แบบทั่วไป นอกจากนี้ยังได้สัมผัสการกดที่คมกริบกว่าเดิม ทำให้สามารถตอบสนองการกดได้อย่างเฉียบคม และแน่นอนว่าการเชื่อมต่อนั้นยังมาพร้อมกับ ระบบไร้สาย LIGHTSPEED ที่ทำให้เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็วและเสถียรภาพสูง เพราะฉะนั้นเหล่าเกมเมอร์สายสปีดไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

ข้อดี


 • HERO Sensor ที่สามารถตั้งค่า DPI ได้สูง
 • เชื่อมต่อไวด้วยระบบ LIGHTSPEED
 • ใช้สวิตช์แบบ Mechanical Pivot ตอบสนองการกดได้ดี

ข้อควรระวัง


 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ 35 ชั่วโมง
เมาส์ไร้สาย Logitech G703 Lightspeed Wireless Gaming Mouse ขาย

เมาส์ Logitech M100R Mouse

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อแบบมีสาย

จำนวนปุ่ม : 3

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ : Windows, macOS

อายุแบตเตอรี่ : ใช้งานแบบมีสาย

จุดเด่น : ใช้ได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา

เมาส์ Logitech M100R Mouse ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมาส์ที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับการนำไปใช้ในการทำงาน ด้วยราคาที่เป็นมิตร สามารถซื้อมาใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ตัวเมาส์นั้นให้การจับที่ถูกหลักสรีรศาสตร์ จึงสามารถจับได้อย่างยาวนานไม่สร้างความปวดเมื่อยให้แก่ข้อมือ พร้อมทั้งสามารถจับได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา ทำให้ไม่ว่าคุณนั้นจะถนัดมือไหนก็สามารถใช้งานเมาส์ตัวนี้ได้อย่างง่ายดาย สำหรับการใช้งานนั้นก็ไม่ยุ่งยากอะไรเลย เพียงแค่เสียบสายเข้ากับพอร์ต USB ก็พร้อมทำงานได้ทันที พร้อมมั่นใจในการใช้งานได้นานด้วยวัสดุของตัวเมาส์ที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล แข็งแรงทนทาน พร้อมกับการรองรับการใช้งานได้ทั้งใช้งานได้กับ Windows®, macOS และ Linux® ไว้สำหรับการใช้งานทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าจะใช้งานที่ออฟฟิศ หรือที่บ้านก็สะดวก เรียกได้ว่าเป็นเมาส์มีสายคุณภาพดี ที่มีมาตรฐานเชื่อถือไว้ใจได้ช่วยให้ใช้งานได้นานอีกด้วยครับ

ข้อดี


 • การจับที่ถูกหลักสรีรศาสตร์ไม่ปวดมือ
 • ตัวเมาส์แข็งแรงและทนทาน

ข้อควรระวัง


 • ใช้งานได้เฉพาะการเสียบสาย
เมาส์ Logitech M100R Mouse ขาย

เมาส์ไร้สาย Logitech Trackball MX ERGO Wireless Mouse

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อไร้สายผ่านดองเกิล USB-A / Bluetooth

จำนวนปุ่ม : 8

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ : Windows, macOS

อายุแบตเตอรี่ : 4 เดือน

จุดเด่น : Trackball ในตัว

เพื่อตอบสนองการทำงานให้ถึงขีดสุด เมาส์ไร้สาย Logitech Trackball MX ERGO Wireless Mouse จึงได้รับการผลิตออกมาเพื่อให้สามารถตอบสนองกับเหล่าวัยทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยดีไซน์เมาส์เหมาะกับสรีระของมือผู้ใช้งาน สามารถปรับองศาการใช้งานได้มากถึง 20 องศาให้เหมาะสมกับความต้องการ มาพร้อมกับ Trackball ที่ตัวเมาส์เพื่อความสะดวกในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น และเพื่อให้เพียงพอต่อการใช้งานสำหรับการทำงานในทุกรูปแบบ ตัวเมาส์จึงสามารถปรับ DPI ได้สูงถึง 2,048DPI และด้วยจำนวนปุ่มกด 8 ปุ่มบนตัวเมาส์ก็สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล แถม 6 ปุ่มก็สามารถตั้งค่าให้ตัวเมาส์นั้นทำงานได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเอาไปใช้ทำงานในโปรแกรมไหนก็ตาม


ตัวเมาส์มาพร้อมกับแบตแตอรี่แบบ Li-on ที่มีขนาด 500 mAh เพื่อให้สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 4 เดือนสำหรับการชาร์จเต็มเพียงแค่หนึ่งครั้งเท่านั้น แต่ถ้าหากแบตเตอรี่หมดกะทันหันก็สามารถใช้การชาร์จด่วนเพียงแค่หนึ่งนาทีก็เพียงพอต่อการใช้งานทั้งวันได้แล้ว เรียกได้ว่าใครที่เป็นสายทำงานหนัก ลองมีเมาส์ตัวนี้อยู่ในมือ งานหนักแค่ไหนก็สามารถรังสรรค์ออกมาได้อย่างมืออาชีพ รวมถึงสามารถจับได้อย่างสบายมือตลอดทั้งวัน ทำให้ห่างไกลจากอาการปวดข้อมือด้วยครับ

ข้อดี


 • เมาส์ทำงานที่สามารถใช้งานได้นานต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
 • Trackball ในตัวเมาส์ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน
 • ปรับองศาเมาส์ได้ถึง 20 องศา
 • ปุ่มกด 8 ปุ่มเพื่อการทำงาน และสามารถตั้งค่าได้ 6 ปุ่ม

ข้อควรระวัง


 • เป็นเมาส์สำหรับมือขวาเท่านั้น
เมาส์ไร้สาย Logitech Trackball MX ERGO Wireless Mouse ขาย

เมาส์ Logitech Lift Vertical Ergonomic Wireless Mouse

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อไร้สายผ่านดองเกิล USB-A / Bluetooth

จำนวนปุ่ม : 6

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ : Windows, macOS

อายุแบตเตอรี่ : 24 เดือน

จุดเด่น : คลิกไร้เสียง

เมาส์ Logitech Lift Vertical Ergonomic Wireless Mouse เป็นเมาส์ทำงานที่จะช่วยยกระดับการทำงานของคุณให้ดีขึ้น ไม่เพียงแค่ตัวเมาส์ที่เหมาะสมสำหรับการทำงานเท่านั้น ตัวดีไซน์ของเมาส์ที่มาพร้อมกับการออกมาแบบตามหลักสรีระของข้อมือ โดยในการจับเมื่อการจับเป็นแบบแนวตั้งแล้ว ก็จะเป็นการจับเมาส์ที่ถูกต้องตามหลัก ซึ่งจะเป็นการบังคับข้อมือให้จับแบบตั้งเอียงที่ระดับ 57 องศา ทำให้มือของคุณอยู่ในตำแหน่งที่เรียกว่า Natural Handshake Position ช่วยลดแรงกดทับบริเวณข้อมือ พร้อมด้วย Smartwheel วงล้อที่จะเลื่อนช้าและเร็วตามแรงที่ผู้ใช้งานหมุน ปุ่มทั้ง 6 รอบตัวเมาส์มี Shortcuts ที่จะแตกต่างกันออกไปตามโปรแกรมที่ใช้ รองรับการใช้งานกับหลากหลายแพลตฟอร์มรับรองเลยว่าคนทำงานจะต้องยิ้มจนแก้มแทบแตกอย่างแน่นอน


มาพร้อมการเชื่อมต่อแบบไร้สายทั้งผ่านดองเกิล USB-A และ Bluetooth โดยในโหมด Bluetooth ยังสามารถเชื่อมต่อได้พร้อมกันถึง 3 เครื่องด้วยกัน สลับสับเปลี่ยนใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มเดียวใต้เมาส์ และเมื่อเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth ยังใช้งานฟีเจอร์ Logitech Flow ได้อีกด้วย ไม่เพียงแค่สลับการเชื่อมต่อเท่านั้น แต่คุณยังสมาธิในการทำงานมากยิ่งขึ้นเพราะว่าตัวเมาส์นั้นมากับ สวิตซ์ที่ใช้ยังเป็นแบบไร้เสียงอีกด้วย ช่วยลดเสียงรบกวนต่อผู้ใช้งาน เพื่อสมาธิที่จดจ่อในงานให้มากขึ้นอีกด้วย

ข้อดี


 • ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ 
 • สวิตซ์กดแล้วไม่มีเสียง 

ข้อควรระวัง


 • เมาส์ไม่เหมาะกับคนที่มือใหญ่
เมาส์ Logitech Lift Vertical Ergonomic Wireless Mouse ขาย

เมาส์ไร้สาย Logitech Pebble M350 Wireless Mouse

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth

จำนวนปุ่ม : 3

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ : Windows, macOS, iPadOS

อายุแบตเตอรี่ : 18 เดือน

จุดเด่น : พกพาสะดวก

หากมองหาเมาส์ไร้สายที่ตัวเล็ก พกพาได้สะดวกอยู่ ก็ต้อง Logitech Pebble M350 Wireless Mouse ตัวนี้เลยครับ เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลายอุปกรณ์ รองรับระบบปฏิบัติการ Windows, macOS, Chrome OS และ iPadOS จะเป็นโน๊ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตก็ใชงานได้ แถมยังประหยัดพอร์ตการเชื่อมต่อได้อีกครับ


ตัวเมาส์มีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาได้สะดวก ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าแถมยังน้ำหนักเบาอีกด้วย เมาส์มีด้วยกันทั้งหมด 3 ปุ่มด้วยกัน ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป หากนำไปใช้งานนอกสถานที่ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องเสียงคลิกเมาส์จะรบกวนใคร ด้วยเทคโนโลยี Silent Touch เสียงคลิกเบากว่าเมาส์ปกติถึง 90% จะคลิกรัวขนาดไหน ก็ไม่มีรบกวนครับ


Logitech Pebble M350 Wireless Mouse มีให้เลือกด้วยกันถึง 4 สี เลือกใช้ได้ตามความชอบเลยครับ

ข้อดี


 • ระบบไร้สาย Bluetooth จึงเชื่อมต่อได้หลากหลายอุปกรณ์
 • ประหยัดพอร์ตการเชื่อมต่อ
 • เสียงคลิกเบา ไร้การรบกวน

ข้อควรระวัง


 • เมาส์มีความบาง อาจรู้สึกไม่ถนัดมือในการใช้งานช่วงแรกๆ
Logitech Pebble M350 Wireless Mouse เมาส์ไร้สาย

เมาส์ไร้สาย Logitech POP Wireless Mouse

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth

จำนวนปุ่ม : 4

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ : Windows, macOS

อายุแบตเตอรี่ : 24 เดือน

จุดเด่น : สลับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อใช้งานได้รวดเร็ว

น่ารักเกินใคร โดดเด่นสะดุดทุกสายตา Logitech POP Wireless เมาส์ไร้สายตัวเล็กที่ดีไซน์ไม่เหมือนใคร จะเห็นได้ว่ามีความคล้ายกับตัวด้านบนอย่าง Logitech Pebble M350 แต่มีความหนาขึ้นเล็กน้อย ไม่ทำให้การพกพาลำบากขึ้นแต่อย่างใด ตัวเมาส์เชื่อมต่อผ่านระบบไร้สาย Bluetooth จึงเชื่อมต่อได้หลากหลายอุปกรณ์ ประหยัดพอร์ตการเชื่อมต่อ แถมยังสามารถจดจำอุปกรณ์เชื่อมต่อได้พร้อมกันถึง 3 เครื่อง สลับสับเปลี่ยนใช้งานได้ง่ายด้วยการกดปุ่มที่อยู่ใต้ฐานเมาส


ตัวเมาส์มีด้วยกันถึง 4 ปุ่ม โดยปุ่มที่เสริมมาตรงกลางสำหรับการกดอิโมจิ เพื่อสื่อสารอารมณ์ได้อย่างรวดเร็ว แต่หากไม่ต้องการใช้ สามารถเปลี่ยนคำสั่งได้ตามต้องการผ่านซอฟต์แวร์ของทางแบรนด์ แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 24 เดือน นานจนเกือบลืมว่าต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ ตัวเมาส์คลิกเสียงเบาด้วยเทคโนโลยี Silent Touch จะทำงานที่ไหนก็ไม่ต้องกลัวตกเป็นเป้าสายตา


Logitech POP Wireless เป็นเมาส์ไร้สายอีกตัวที่น่ารักมากๆ มีให้เลือกด้วยกันหลายสี ราคาเข้าถึงง่าย ใช้งานได้หลากหลายอุปกรณ์เลยครับ

ข้อดี


 • จดจำและสลับเปลี่ยนอุปกรณ์เชื่อมต่อได้มากถึง 3 เครื่อง
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 24 เดือน
 • ใช้งานได้ทั้งผู้ถนัดซ้ายและถนัดขวา

ข้อควรระวัง


 • หากต้องการเชื่อมต่อไร้สายผ่านดองเกิล USB-A ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มครับ
Logitech POP Wireless Mouse เมาส์ทำงาน

เมาส์ไร้สาย Logitech MX Anywhere 3 Mouse

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อไร้สายผ่านดองเกิล USB-A / Bluetooth

จำนวนปุ่ม : 6

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ : Windows, macOS, Chrome OS, iOS, iPadOS

อายุแบตเตอรี่ : 70 วัน

จุดเด่น : ใช้งานได้ทุกพื้นผิว ไม่ง้อแผ่นรองเมาส์

หากท่านเป็นชาวคนทำงานที่ต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ อย่างไม่ได้พัก ต้องพกโน๊ตบุ๊คอยู่ตลอดเวลาและมองหาเมาส์ไร้สายที่จะใช้งานได้ยาวแถมยังใช้งานได้ดี ไม่ต้องง้อแผ่นรองเมาส์ต้อง Logitech MX Anywhere 3 ตัวนี้เลยครับ เมาส์ไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อได้ 2 ระบบด้วยกัน ทั้งการเชื่อมต่อไร้สาย 2.4 Wireless ผ่านดองเกิล USB-A และระบบไร้สาย Bluetooth จะเป็นคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต เมาส์ตัวนี้เอาอยู่ทุกอุปกรณ์


ความพิเศษที่ทำให้มันไปได้ทุกที ไปได้เรื่อยๆ ไม่มีหยุดพัก คือพลังงานแบตเตอรี่แบบชาร์จที่อยู่ได้สูงสุดถึง 70 วันต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว หรือในสถานการณ์ที่เร่งรีบ ชาร์จ 1 นาที ต่ออายุการใช้งานได้ 3 ชั่วโมง เซ็นเซอร์เมาส์แบบพิเศษที่ทำให้สามารถใช้งานได้ทุกพื้นผิว แม้จะเป็นกระจก ก็ยังใช้ได้ จะทำงานบนรถ บนเครื่องบิน ร้านกาแฟ บนเตียง จะบนไหนก็ขยับได้ลื่นไหลสุดๆ


Logitech MX Anywhere 3 มาพร้อมปุ่มคำสั่งที่แตกต่างกันไปตามโปรแกรมที่ใช้งาน เพื่องานของคุณคล่องมือมากกว่าเดิม ล้อเลื่อนแม่เหล็กไฟฟ้า MagSpeed ที่จะช่วยให้คุณเลื่อนหมุนได้อย่างแม่นยำและยังสามารถหมุนแบบรวดเร็วหากต้องการเลื่อนหน้าเป็นพันๆ บรรทัดในเวลาไม่กี่วินาที ถือเป็นเมาส์สำหรับคนทำงานอย่างแท้จริงเลยครับ

ข้อดี


 • ดีไซน์จับถนัดมือ ด้านข้างเป็นยางเพื่อการจับที่กระชับมือ
 • จดจำและสลับเปลี่ยนอุปกรณ์ใช้งานได้สูงสูด 3 อุปกรณ์
 • ใช้งานได้ทุกพื้นผิว ไม่จำเป็นต้องใช้ร่วมกับแผ่นรองเมาส์

ข้อควรระวัง


 • เมาส์เป็นแบบชาร์จ ควรหมั่นตรวจสอบแบตเตอรี่
Logitech MX Anywhere 3 Mouse เมาส์ทำงาน

เมาส์ไร้สาย Logitech MX Master 3 Wireless Mouse

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อไร้สายผ่านดองเกิล USB-A / Bluetooth

จำนวนปุ่ม : 7

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ : Windows, macOS, Chrome OS, iOS, iPadOS

อายุแบตเตอรี่ : 70 วัน

จุดเด่น : ปุ่มคำสั่งปรับเปลี่ยนไปตามโปรแกรมที่ใช้งาน

เมาส์ Logitech สำหรับทำงานตัวสุดท้ายก็ต้องมีดีไม่แพ้ใคร Logitech MX Master 3 Wireless เมาส์ไร้สายที่สมชื่อมาสเตอร์สุดๆ มาด้วยการเชื่อมต่อไร้สายสองระบบ ทั้ง Wireless 2.4 GHz ผ่านดองเกิล USB-A และระบบไร้สาย Bluetooth อุปกรณ์ไหนๆ ก็เชื่อมต่อได้ด้วยเมาส์ตัวนี้ แถมยังสามารถจดจำอุปกรณ์เชื่อมต่อได้พร้อมกันถึง 3 เครื่อง สลับสับเปลี่ยนใช้งานง่าย ใครมีอุปกรณ์เยอะก็ไม่ต้องกลัว


ทางด้านดีไซน์ทำออกมาได้น่าสนใจเลยครับ บริเวณด้านซ้ายมีส่วนที่ยื่นออกมาเพื่อสำหรับการวางนิ้วโป้ง ช่วยให้การจับเมาส์นานๆ สบายมากขึ้น ตัวเมาส์มีด้วยกัน 7 ปุ่ม ที่จะปรับเปลี่ยนคำสั่งไปตามโปรแกรมที่ใช้งาน แถมสามารถปรับแต่งคำสั่งได้เองผ่านทางซอฟตแวร์ แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 70 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง


Logitech MX Master 3 Wireless เป็นเมาส์อีกตัวที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก ทั้งงานทั่วไป และงานเฉพาะทาง จับได้ถนัดมือ แถมมีรุ่นสำหรับ macOS โดยเฉพาะอีกด้วย ใครใช้งานสินค้าตระกูล mac ห้ามพลาดเลยครับ

ข้อดี


 • ดีไซน์สุดเข้ามือ สบายมือมากยิ่งขึ้น
 • จดจำและสลับเปลี่ยนใช้งานอุปกรณ์ได้ 3 เครื่อง
 • ปุ่มคำสั่งเปลี่ยนแปลงไปตามโปรแกรมที่ใช้งาน

ข้อควรระวัง


 • เลือกซื้อรุ่นให้ตรงกับระบบปฏิบัติการที่ใช้งาน
 • ในรุ่น Mac จะไม่มีดองเกิล USB-A มาให้
 • ในรุ่น Windows จะไม่สามารถใช้งานร่วมกับ iPad ได้
Logitech MX Master 3 Wireless Mouse เมาส์ไร้สาย

เมาส์ไร้สาย Logitech G Pro X Superlight Wireless Gaming Mouse

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อไร้สายผ่านดองเกิล USB-A

จำนวนปุ่ม : 5

อายุแบตเตอรี่ : 70 ชั่วโมง

น้ำหนัก : 63 กรัม

DPI สูงสุด : 25,600 DPI

จากเมาส์ทำงาน มาดูเมาส์เกมมิ่งกันครับ เปิดมาตัวแรกก็น่าสนใจเลยครับ Logitech G Pro X Superlight Wireless เมาส์ไร้สายที่ออกแบบสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพะ เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wireless ด้วยดองเกิล USB-A ที่เก็บไว้ใต้ฐานเมาส์ มีเซนเซอร์ HERO 25K สุดแม่นยำ รวดเร็วและละเอียดเป็นอย่างมาก แม้ในเสี้ยวเวลาสำคัญ เซนเซอร์ตัวนี้ก็ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน ระบบเชื่อมต่อไร้สาย Lightspeed ทำให้แม้จะเป็นเมาส์ไร้สาย แต่มีความเสถียรไม่แพ้เมาส์มีสายเลยครับ


ตัวเมาส์มีด้วยกัน 5 ปุ่ม ปรับแต่งคำสั่งและตั้งค่ามาโครได้ผ่านโปรแกรมของทางแบรนด์ จุดเด่นที่ทำให้เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบคือน้ำหนักที่เบาสุดๆ เพียง 63 กรัม ไม่หน่วงมือ ตวัด สะบัดเมาส์ได้อย่างคล่องมือ ตัวเมาส์ไม่มีไฟ RGB เหมือนเมาส์เกมมิ่งตัวอื่น ใครที่ชอบเมาส์เรียบๆ ตัวนี้โดนใจแน่นอน แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 70 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง


Logitech G Pro X Superlight Wireless เป็นเมาส์เกมมิ่งสำหรับมือโปรเลยครับ ประสิทธิภาพไม่แพ้ใคร เซนเซอร์สุดว่องไว้ แม่นยำดั่งจับวาง

ข้อดี


 • ค่าความไวของเมาส์สูงถึง 25,600 DPI
 • เซนเซอร์คุณภาพสูง HERO 25K
 • น้ำหนักเบาสุดๆ ที่ 63 กรัม

ข้อควรระวัง


 • พื้นผิววัสดุ PTFE ควรใช้งานร่วมกับแผ่นรองเมาส์
Logitech G Pro X Superlight Wireless Gaming Mouse เมาส์เล่นเกม

เมาส์ไร้สาย Logitech G502 LIGHTSPEED Wireless Gaming Mouse

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อไร้สายผ่านดองเกิล USB-A

จำนวนปุ่ม : 11

อายุแบตเตอรี่ : สูงสุด 60 ชั่วโมง

น้ำหนัก : 114 กรัม

DPI สูงสุด : 25,600 DPI

Logitech G502 LIGHTSPEED Wireless Gaming Mouse เมาส์ที่มีปุ่มให้กดเยอะถึง 11 ปุ่มด้วยกัน มาพร้อมดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว เชื่อมต่อไร้สายผ่านระบบ Wireless 2.4 GHz ด้วยดองเกิล USB-A และด้วยเทคโนโลยี Lightspeed ทำให้การเชื่อมต่อไร้สายเสถียรเป็นอย่างมาก


ตัวเมาส์มีปุ่มให้มากถึง 11 ปุ่มด้วยกัน จึงเหมาะสำหรับการที่ต้องออกสกิลหรือออกคำสั่งอย่างรวดเร็วเช่น เกม MOBA, MMORPG และเกมอื่นๆ ที่ต้องการใช้ปุ่มจำนวนมาก นอกจากนี้ใต้ฐานเมาส์ยังมีพื้นที่สำหรับใส่เหล็กเสริมเพื่อเพิ่มศูนย์ถ่วงให้กับเมาส์ตัวนี้ ตัวเมาส์ใช้เซนเซอร์ระดับโปร HERO™ 25k ที่มีความรวดเร็วและแม่นยำ ใช้งานได้นยาวนานถึง 60 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 รอบ


Logitech G502 LIGHTSPEED Wireless Gaming Mouse เป็นเมาส์เกมมิ่งไร้สายที่เหมาะสำหรับเกม MOBA และ MMORPG อย่างมาก มีปุ่มให้กดมากมาย รวดเร็วเกินใคร จัดศูนย์ถ่วงได้ด้วยตนเอง

ข้อดี


 • มีปุ่มให้เยอะถึง 11 ปุ่ม
 • ปรับศูนย์ถ่วงได้ตามความถนัด
 • ใช้งานได้ 60 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 รอบ

ข้อควรระวัง


 • ปุ่มมีความชิดติดกัน อาจมีกดพลาดบ้างในช่วงแรก
Logitech G502 LIGHTSPEED Wireless Gaming Mouse เมาส์เกมมิ่ง

เมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC Gaming Mouse

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อแบบมีสาย

จำนวนปุ่ม :6

อายุแบตเตอรี่ : ใช้งานแบบมีสาย

น้ำหนัก : 85 กรัม

DPI สูงสุด : 8,000 DPI

ใครที่อยากได้เมาส์เกมมิ่งแบบมีสาย ก็ต้องตัวนี้เลยครับ Logitech G102 LIGHTSYNC เมาส์เกมมิ่งมีสายที่มาในราคาน่าคบหา มีด้วยกัน 5 ปุ่ม สามารถปรับแต่งคำสั่งได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ของทางแบรนด์ น้ำหนัก 85 กรัม กำลังพอดี ดีไซน์จับง่าย ใช้งานได้ทั้งผู้ถนัดซ้ายและถนัดขวา ปรับความเร็วของเมาส์ได้สูงสุดที่ 8,000 DPI


จุดเด่นของเมาส์ตัวนี้คือไฟ RGB แบบเส้นรอบตัวเมาส์ รองรับการใช้งานร่วมกับ Software LIGHTSYNC เพื่อให้ไฟ RGB ปรับเปลี่ยนสีตามจังหวะเพลงหรือตามโทนสีที่แสดงบนหน้าจอ เพิ่มความหลากหลายมากยิ่งขึ้นเยอะเลยครับ Logitech G102 LIGHTSYNC จึงเป็นเมาส์เกมมิ่งที่ครบครันทั้งการใช้งานและความสวยงาม แถมมีราคาที่เข้าถึงง่ายอีกด้วยครับ

ข้อดี


 • ราคาถูก เข้าถึงง่าย การใช้งานครบครัน
 • ไฟ LIGHTSYNC ปรับเปลี่ยนตามเพลงและโทนสีบนหน้าจอ
 • มีสาย จึงไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่

ข้อจำกัด


 • เมาส์มีความเรียว อาจไม่เหมาะกับผู้ใช้งานที่มือใหญ่
Logitech G102 LIGHTSYNC Gaming Mouse เมาส์เกมมิ่ง

เมาส์ไร้สาย Logitech G Pro Wireless Gaming Mouse

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อไร้สายผ่านดองเกิล USB-A

จำนวนปุ่ม : 8

อายุแบตเตอรี่ : 48 ชั่วโมง

น้ำหนัก : 80 กรัม

DPI สูงสุด : 25,600 DPI

Logitech G Pro Wireless Gaming Mouse เมาส์ไร้สายที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์ทุกคนอย่างแท้จริง เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wireless 2.4 GHz ด้วยดองเกิล USB-A เทคโนโลยีเชื่อมต่อไร้สาย LIGHTSPEED มีอัตราการตอบสนองที่ไวถึง 1 ms เชื่อมต่อได้เสถียรสุดๆ มีน้ำหนักอยู่ที่ 80 กรัม ขนาดกำลังพอดีมือ ตัวเมาส์ใช้เซนเซอร์ HERO 16 K สุดแม่นยำ สามารถปรับความเร็วเมาส์สูงสุดได้ถึง 25,600 DPI


ที่ว่ามันเป็นเมาส์สำหรับทุกก็เพราะ ดีไซน์แบบสมมาตร จะใช้มือข้างไหนก็จับได้ถนัดไปหมด อีกทั้งปุ่มเสริมด้านข้างสามารถถอดออกและใส่ปุ่มเรียบเพื่อให้ด้านที่ไม่ใช้ปุ่มเนียบไปกับเมาส์ จะถนัดขวาก็เหลือเพียงปุ่มเสริมด้านซ้าย หรือจะถนัดซ้าย ก็เหลือไว้เพียงปุ่มเสริมด้านขวาก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์มือไหน ก็ใช้งานได้อย่างลงตัว Logitech G Pro Wireless Gaming Mouse จึงเป็นเมาส์เกมมิ่งที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสำหรับการเล่นเกม ดีไซน์ที่เข้ามือ ผ่านมือนักแข่งขันมานักต่อนัก โปรสมชื่อจริงๆ ครับ

ข้อดี


 • ใช้งานได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา
 • มีปุ่มปรับแต่งคำสั่งได้เยอะ


ข้อควรระวัง


 • ระวังปุ่มเสริมหาย เนื่องจากติดเข้ากับเมาส์ด้วยแม่เหล็ก
Logitech G Pro Wireless Gaming Mouse เมาส์เกมมิ่ง

เมาส์ Logitech G PRO The League of Legends Edition Wireless Gaming Mouse

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อไร้สายผ่านดองเกิล USB-A

จำนวนปุ่ม : 6

อายุแบตเตอรี่ : 48 ชั่วโมง

น้ำหนัก : 80 กรัม

DPI สูงสุด : 25,600 DPI

มาถึงเมาส์ Logitech ตัวสุดท้ายที่แฟนเกม League of Legends ไม่ควรพลาด พบกับ Logitech G PRO The League of Legends Edition Wireless ตัวเมาส์มีดีไซน์คล้ายกับรุ่น Pro เลยครับ เพียงแต่ด้านนอกจะเป็นลายจากเกมชื่อดังอย่าง League of Legends นำสีน้ำเงิน Hextech Magic blue และสีทอง Hextech Metal มารวมกันได้อย่างลงตัว


นอกจากความโดดเด่นที่ด้านนอก ด้านในก็ยังใส่ความโปรสมกับชื่อรุ่น ด้วยเซนเซอร์ HERO 25k ที่รวดเร็วและแม่นยำ ปรับเปลี่ยนความเร็วเมาส์สูงสุดได้ถึง 25,600 DPI ระบบไร้สาย LIGHTSPEED ที่เสถียรและส่งข้อมูลได้อย่างสม่ำเสมอ ตัวเมาส์มีน้ำหนัก 80 กรัม รองรับ LIGHTSYNC ที่แสงไฟ RGB จะปรับเปลี่ยนไปตามเสียงเพลงและโทนสีบนหน้าจอ


แต่รุ่นนี้ขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบสำหรับทุกคน ซึ่งมีฟังก์ชันการใช้งานเหมือนรุ่นโปรเลยครับ สามารถถอดปุ่มออกและใส่ปุ่มผิวเรียบได้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้ทั้งผู้ถนัดซ้ายและถนัดขวา ตัวปุ่มปรับเปลี่ยนคำสั่งและตั้งค่ามาโครได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ของทางแบรนด์


ใครที่เป็นแฟนเกม League of Legends ต้องมีเมาส์ไร้สาย Logitech G PRO The League of Legends Edition ตัวนี้ไว้ครอบครองเลยครับ

ข้อดี


 • ใช้งานได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา
 • มีปุ่มปรับแต่งคำสั่งได้เยอะ
 • ลาย League of Legends สวยงาม

ข้อควรระวัง


 • ระวังปุ่มเสริมหาย เนื่องจากติดเข้ากับเมาส์ด้วยแม่เหล็ก
Logitech G PRO The League of Legends Edition Wireless Gaming Mouse เมาส์เกมมิ่ง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับเมาส์ Logitech ที่เรานำมาให้ชมกัน มีให้เลือกทั้งแบบทำงานและแบบเกมมิ่ง ซึ่งส่วนมากจะเป็นแบบไร้สายกันเสียหมดในยุคนี้ เพราะง่ายต่อการใช้งาน แถมหากเป็น Bluetooth ยังประหยัดพอร์ตการเชื่อมต่อและยังใช้สามารถใช้งานร่วมกับหลากหลายอุปกรณ์อีกด้วย ถือว่าสะดวกเอามากๆ เลยครับ เพียงแค่ต้องหมั่นตรวจสอบแบตเตอรี่อย่างสม่ำเสมอเท่านั้นเอง


หากใครกำลังมองหาเมาส์เกมมิ่ง เมาส์ทำงานหรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมายจากหลายแบรนด์ดัง คัดสรรมาอย่างดี การรับประกันหลังการขายหายห่วงครับ

article-banner-1
article-banner-2