แนะนำ 5 หูฟังบลูทูธกันน้ำ ใส่สบาย ไม่กลัวเปียก

4 พ.ย. 2565

แนะนำ 5 หูฟังบลูทูธกันน้ำ ใส่สบาย ไม่กลัวเปียก

เมื่อพูดถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ต้องมีใน หูฟังบลูทูธ ในยุคปัจจุบันน่าจะพูดได้ว่าตามมาตรฐานแล้วมีหลากหลายฟังก์ชันด้วยกันไม่ว่าจะเป็น ด้านการสวมใส่ที่หูฟังบลูทูธรุ่นใหม่ๆ ย่อมจะต้องมาพร้อมการสวมใส่ที่เบาและกระชับหู ด้านการเชื่อมต่อที่หูฟังรุ่นใหม่ๆ ล้วนมาพร้อมเวอร์ชันใหม่ล่าสุด ด้านการตัดเสียงรบกวนที่หลายๆ รุ่นจากหลายๆ แบรนด์ต่างพัฒนาเทคโนโลยีด้านการตัดเสียงรบกวนของตนให้ออกมายอดเยี่ยมตัดเสียงรบกวนได้อย่างเงียบสนิทในทุกสถานการณ์ ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมฟังก์ชันรับเสียงจากภายนอกที่รับเสียงได้อย่างคมชัดสมจริง ด้านแบตเตอรี่ที่เน้นการใช้งานที่ยาวนานต่อการชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 1 ครั้ง รวมถึงหลายๆ รุ่นก็มาพร้อมเคสชาร์จที่รองรับการชาร์จไร้สาย และอีกฟังก์ชันเด่นที่พูดได้ว่าขาดไปจากหูฟังบลูทูธไม่ได้ และมีความสำคัญต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันค่อนข้างสูงโดยเฉพาะกับผู้ใช้งานที่เป็นสาย Sport และชื่นชอบการออกกำลังกายกับฟังก์ชันการกันน้ำกันเหงื่อนั่นเอง


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่กำลังมองหา หูฟังบลูทูธกันน้ำ และยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อหรือจับจองรุ่นใดดี หรือไม่แน่ใจว่ารุ่นใดจะมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำที่เพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงมาตรฐานการกันน้ำระดับสูง ตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องการสวมใส่ใช้งานและจะต้องออกไปเปียก ทั้งจากเหงื่อและจากฝน ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอา แนะนำ 5 หูฟังบลูทูธกันน้ำ ใส่สบาย ไม่กลัวเปียก มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้าง และแต่ละรุ่นจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ


5 หูฟังบลูทูธกันน้ำ ในบทความนี้


หูฟัง JBL Reflect Flow Pro True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 10 ชั่วโมง (รวมเคส 30 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP68

หูฟังรุ่นแรกจาก แนะนำ 5 หูฟังบลูทูธกันน้ำ ใส่สบาย ไม่กลัวเปียก กับ หูฟัง JBL Reflect Flow Pro True Wireless หูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear ที่โดดเด่นด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อที่สูงถึง IP68 มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ และสเปกที่จัดเต็มประกอบไปด้วย น้ำหนักที่เบาเพียงข้างละ 7.2 กรัมเท่านั้น ด้านการตัดเสียงรบกวน Adaptive Noise Cancelling ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทในทุกสถานการณ์ พร้อมโหมดรับเสียงจากภายนอกอัจฉริยะ Smart Ambient ด้านไมโครโฟนภายในที่ให้มามากถึง 6 ตัว รองรับการสั่งการด้วยเสียงผ่าน Google Assistant และ Amazon Alexa ด้านแบตเตอรี่ใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 10 ชั่วโมงจากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 30 ชั่วโมงรวมถึงเคสสำหรับชาร์จและพกพายังพิเศษด้วยรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi

ข้อดี


 • ตัดเสียงรบกวน (ANC) ได้อย่างเงียบสนิท
 • ไมโครโฟนรับเสียงมากถึง 6 ตัว
 • เคสรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi

ข้อควรระวัง


 • Bluetooth ยังเลือกใช้เวอร์ชัน 5.0 เท่านั้น
 • ไม่รองรับ Codec เสียงไร้สายประเภท aptX
หูฟัง JBL Reflect Flow Pro True Wireless เสียงดี

หูฟัง Aukey EP-T27 True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 20 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX7

แนะนำ 5 หูฟังบลูทูธกันน้ำ ใส่สบาย ไม่กลัวเปียก รุ่นที่ 2 กับ หูฟัง Aukey EP-T27 True Wireless หูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In-Ear โดดเด่นด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อที่สูงถึง IPX7 สามารถล้างน้ำได้สบายๆ มาพร้อมรูปร่างหน้าตาสุดพรีเมียมและน้ำหนักที่เบาแบบสุดๆ เพียงข้างละ 7 กรัมเท่านั้น ควบคุมได้ง่ายและสะดวกสุดๆ เพียงปลายนิ้วด้วยระบบสัมผัส การเชื่อมต่อเลือกใช้ Chipset ภายในจาก Qualcomm รุ่น QCC3040 เล่นเกมได้อย่างราบรื่นแทบไม่ดีเลย์โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนไปใช้ Game Mode รองรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงไร้สายเทียบเท่า CD ผ่านทาง Codec ไร้สาย aptX ด้านไมโครโฟนภายในให้มามากถึง 4 ตัวพร้อมฟังก์ชันตัดเสียงแทรก cVc 8.0 Noise Reduction Technology ส่วนทางด้านแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 5 ชั่วโมง จากนั้นสามารถชาร์จเพิ่มจากเคสชาร์จได้อีกถึง 3 ครั้ง รวมแล้วใช้งานได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง

ข้อดี


 • เล่นเกมไม่ดีเลย์โดยไม่ต้องมี Game Mode
 • รองรับ Codec เสียงไร้สายคุณภาพสูง aptX 
 • หูฟัง True Wireless In-Ear ใส่กระชับหู

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนมาให้ด้วย
หูฟัง Aukey EP-T27 True Wireless เสียงดี

หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: Open Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.1


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 10 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: IP55

รุ่นที่ 3 จาก แนะนำ 5 หูฟังบลูทูธกันน้ำ ใส่สบาย ไม่กลัวเปียก กับ หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone หูฟังไร้สาย สวมใส่แบบคาดศีรษะ Open Ear หรือก็คือไม่ต้องยัดหูฟังเข้าไปในหูแบบหูฟัง In-Ear และ Earbud โดยใช้วิธีขับเสียงแบบ Bone Conduction ได้รับการพัฒนาการสั่นสะเทือนและการขับเสียงมาเป็นรุ่นที่ 9 หรือ 9th Generation Bone Conduction Technology แล้ว โดยตัวหูฟังนั้นสามารถสวมใส่ได้สบายและกระชับศีรษะด้วยน้ำหนักที่เบามากๆ เพียง 29 กรัมเท่านั้น ด้านการเชื่อมต่อมาพร้อม Bluetooth เวอร์ชัน 5.1 ตอบโจทย์ทั้งฟังเพลง ดูหนัง และเล่นเกมครบจบในตัวเดียว ด้านการสนทนาโทรศัพท์ก็สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัดด้วยเช่นกันด้วยไมโครโฟนคู่ในตัวพร้อมเทคโนโลยี Noise-Canceling ที่สามารถตัดเสียงแทรกได้เป็นอย่างดี และใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 10 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ภายในตัว

ข้อดี


 • ขับเสียงผ่านระบบ Bone Conduction 
 • สวมใส่สบายแบบคาดหลังศีรษะ ไม่บีบหรืออึดอัด 
 • ควบคุมง่ายทุกความต้องการด้วยปุ่มแบบกด 
 • เสียงทรงพลัง ปรับจูนมาเป็นอย่างดีโดยเฉพาะย่านเบส 

ข้อควรระวัง


 • เสียงอาจจะไม่ได้ดังมากเท่าหูฟังประเภทอื่นๆ 
 • สำหรับบางคนใส่ไปนานๆ อาจปวดโหนกแก้มได้
หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone เสียงดี

หูฟัง Jabra Elite 5 True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 7 ชั่วโมง (รวมเคส 28 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP55

แนะนำ 5 หูฟังบลูทูธกันน้ำ ใส่สบาย ไม่กลัวเปียก รุ่นที่ 4 กับหูฟัง Jabra Elite 5 True Wireless หูฟังบลูทูธ Jabra หรือหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากหูฟังรุ่นก่อนหน้าอย่าง Jabra Elite 4 Active ซึ่งในรุ่นนี้ก็ยังคงมาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานที่หลายๆ คนชื่นชอบกัน โดยเฉพาะด้านความทนทานต่อน้ำและฝุ่นที่มาตรฐาน IP55 ใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Hybrid Active Noise Cancelling ที่สามารถกันเสียงรอบข้างได้อย่างดีเยี่ยม ควบคู่ไปกับไมโครโฟนทั้ง 6 ตัวบนหูฟังที่ทำหน้าที่ทั้งในเรื่องการตัดเสียงรบกวน และใช้ในการรับเสียงสนทนาโทรศัพท์ให้เสียงพูดมีความคมชัด มาพร้อมแบตเตอรี่สุดอึดที่สามารถใช้งานได้นานถึง 7 ชั่วโมงเมื่อเปิดใช้งาน ANC จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้รวมเป็น 28 ชั่วโมง โดยเคสชาร์จรองรับทั้งการชาร์จไร้สายผ่านมาตรฐาน Qi และการชาร์จเร็วภายใน 10 นาทีก็พร้อมใช้งานถึง 1 ชั่วโมง

ข้อดี


 • ไมโครโฟนสุดคมชัดมากถึง 6 ตัว 
 • รองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi
 • รองรับ Codec เสียงคุณภาพสูง aptX

ข้อควรระวัง


 • รูปทรงไม่ต่างจากรุ่นอื่นๆ ก่อนหน้านี้เท่าไหร่
หูฟัง Jabra Elite 5 True Wireless เสียงดี

หูฟัง Sony LinkBuds S WF-LS900N True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง (รวมเคส 20 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

แนะนำ 5 หูฟังบลูทูธกันน้ำ ใส่สบาย ไม่กลัวเปียก รุ่นสุดท้าย กับ หูฟังไร้สาย Sony LinkBuds S True Wireless หูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear รุ่นที่ 2 จากหูฟังซีรีส์ Sony LinkBuds กับรูปร่างหน้าตาที่ไม่ได้มาในทรงโดนัทเหมือนรุ่นแรก แต่ยังคงคาแรคเตอร์การสวมใส่ที่ง่ายกระชับหูไว้ได้เช่นเดิมพร้อมน้ำหนักที่เบาสุดๆ เพียงข้างละ 4.8 กรัมเท่านั้น มาพร้อมจุดเด่นแบบครบครันจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการกันน้ำกันเหงื่อที่มาตรฐาน IPX4 สามารถสวมใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ด้านการเชื่อมต่อเลือกใช้เป็น Bluetooth เวอร์ชัน 5.2 รองรับการใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระ และยังรองรับการส่งญาณเสียงความละเอียดสูงไร้สายผ่าน Codec LDAC มาพร้อมความสามารถในการตัดเสียงรบกวนได้อย่างเงียบสนิทและฟังก์ชันการรับเสียงจากภายนอกที่ต้องบอกเลยว่าทาง Sony พัฒนามาเป็นอย่างดี ด้านการใช้งานทั่วๆ ไป มาพร้อมไมโครโฟนสำหรับสนทนาโทรศัพท์ที่รับเสียงได้อย่างคมชัดทุกการติดต่อ และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 14 ชั่วโมงรวมแล้วใช้งานได้รวม 20 ชั่วโมง

ข้อดี


 • สวมใส่สบาย กระชับ น้ำหนักเบา 
 • แนวเสียงมีความกลมกล่อม ฟังสบาย 
 • ใช้งานแยกข้างซ้าย/ขวาได้อิสระ 
 • มีจุกหูฟังให้ปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม

ข้อควรระวัง


 • กันน้ำแค่ระดับมาตรฐาน IPX4
หูฟัง Sony LinkBuds S WF-LS900N True Wireless เสียงดี

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ แแนะนำ 5 หูฟังบลูทูธกันน้ำ ใส่สบาย ไม่กลัวเปียก ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าเป็น หูฟังบลูทูธกันน้ำ ที่มาพร้อมฟังก์ชันเด่นอย่างมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ สวมใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมการใช้งานในด้านอื่นๆ ที่ครบถ้วน จัดเต็ม ไม่แพ้กันทั้งเรื่องของการสวมใส่ที่สบายกระชับหู รูปร่างหน้าตาที่ทันสมัย การตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยม ไมโครโฟนสำหรับสนทนาโทรศัพท์ที่คมชัด และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน รวมถึงแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมฟังสนุกในทุกย่านเสียง รับรองได้ว่าทั้ง 5 รุ่นที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา หูฟังบลูทูธกันน้ำ และไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา หูฟังบลูทูธกันน้ำ ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง หูฟังบลูทูธกันน้ำ รุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2