เก้าอี้สุขภาพ vs เก้าอี้เกมมิ่ง เหมือนหรือต่างกันอย่างไร ?

25 พ.ย. 2564

เก้าอี้สุขภาพ vs เก้าอี้เกมมิ่ง เหมือนหรือต่างกันอย่างไร ?
c4j080ufp4Q

โควิด 19 ตัวร้ายทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนพื้นที่ทำงาน จากบ้านแสนสุขกลายเป็นพื้นที่สงครามแห่งการทำงาน ซึ่งก็ไม่ใช่ทุกคนที่มีอุปกรณ์พร้อมสำหรับการทำงาน ต้องหาซื้อโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่เหมาะสม รวมไปถึงเก้าอี้ที่จะรองรับการนั่งทำงานของเราเป็นระยะเวลานานๆ ซึ่งหลังจากที่หลายคนทนนั่งเก้าอี้ที่มีอยู่มาสักพัก เสียงโอดครวญจากแผ่นหลังและช่วงคอก็เริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ 


เธอจะปล่อยให้มันปวดแบบนี้จริงๆ หรอ


เมื่อทนไม่ไหวจึงเริ่มมองหาเก้าอี้ที่จะทำให้ความปวดหลัง ปวดคอหายไป ไม่อยากเสี่ยงเป็นออฟฟิศซินโดรมเหมือนที่เพื่อนร่วมงานวัย 30 ต้นๆ เป็นกัน แต่เมื่อมองหาเก้าอี้ดีๆ สักตัวก็เริ่มจะสับสน บ้างก็บอกว่าลองเก้าอี้สุขภาพดูสิ แพงหน่อยแต่คุ้ม อีกหลายเสียงก็บอกว่าเก้าอี้เกมมิ่งมันออกแบบสำหรับการนั่งนานๆ นะ ดีไซน์สวย คนเล่นเกมพูดเหมือนกันหมด แล้วแบบไหนจะเหมาะสมมากกว่ากัน เราก็เคยเป็นหนึ่งในผู้ที่เคยสับสนระหว่างเก้าอี้เกมมิ่ง vs เก้าอี้สุขภาพ ในบทความนี้ Mercular.com จึงอยากที่จะมาเล่าให้ฟังถึงความแตกต่างระหว่าง เก้าอี้สุขภาพ และ เก้าอี้เกมมิ่ง แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร แล้วแบบไหนจะเหมาะกับคนอย่างเราๆ กันบ้าง จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยครับ

ergonomic chair vs gaming chair เก้าอี้

เก้าอี้เกมมิ่งและเก้าอี้สุขภาพ คืออะไร

สำหรับใครที่ไม่เคยได้ยินเก้าอี้ 2 ประเภทนี้เลย เก้าอี้เกมมิ่ง vs เก้าอี้สุขภาพ เราขออธิบายแบบรวบรัดสั้นๆ ให้เห็นภาพว่าเก้าอี้แต่ละประเภทเป็นอย่างไร


เก้าอี้สุขภาพ


แค่เห็นชื่อก็หายปวดหลัง เก้าอี้ประเภทนี้ถูกดีไซน์และคิดรูปทรงของเก้าอี้มาเป็นอย่างดีเพื่อให้ผู้ใช้งานนั่งในท่าที่ถูกหลักการยศาสตร์มากที่สุด ราคามีหลากหลายระดับ ตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่น เป็นเก้าอี้ที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ช่วงที่หลายคนต้องทำงานที่บ้านและเริ่มใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น


เก้าอี้เกมมิ่ง


ภาพจำเก้าอี้เกมมิ่งคงหนีไม่พ้น เก้าอี้ใหญ่ๆ รูปทรงคล้ายเบาะนั่งรถสปอร์ต (Bucket Seat) บางรุ่นมีไฟ RGB ให้เหมาะสมกับความเป็นเกมเมอร์ โดยเก้าอี้ประเภทนี้มีราคาพอๆ กับเก้าอี้สุขภาพ เริ่มที่หลักพัน และจบที่หลายหมื่น เกมเมอร์ส่วนมากเลือกเก้าอี้เกมมิ่งเพราะเมื่อทำการ Live streaming แล้วมันเท่มาก อีกทั้งยังนั่งได้สบาย ออกแบบอย่างรู้ใจเกมเมอร์ที่นั่งเกมแต่ละทีก็กินเวลาหลายชั่วโมง

เทียบกันชัดๆ เก้าอี้สุขภาพ VS เก้าอี้เกมมิ่ง

เรามาเจาะลึกในแต่ละด้าน เก้าอี้เกมมิ่ง vs เก้าอี้สุขภาพ แต่ละตัวมักเลือกใช้วัสดุแบบใด การดีไซน์แบบไหน นั่งแล้วสบายเหมือนที่หลายคนพูดถึงหรือไม่ เพื่อให้การเลือกซื้อสินค้าง่ายยิ่งขึ้นครับ


ดีไซน์

ergonomic chair vs gaming chair เก้าอี้สุขภาพ

เก้าอี้สุขภาพ


เก้าอี้สุขภาพมีดีไซน์ที่เห็นครั้งแรกก็ต้องคิดว่า แปลก จะนั่งได้สบายจริงหรอ เหมือนหลุดออกมาจากหนังสักเรื่อง ดีไซน์ดูล้ำ พนักพิงหลังทรงแปลก แต่ต้องบอกว่าทุกส่วนที่ดูไม่คุ้นตาถูกศึกษามาเป็นอย่างดีแล้วว่าเมื่อผู้ใช้งานนั่ง เก้าอี้จะโอบรับหลังและช่วงล่างได้เป็นอย่างดี


สิ่งที่เป็นข้อสังเกตคือ เก้าอี้สุขภาพส่วนใหญ่ไม่ได้มีพนักพิงศีรษะมาให้ นั่นเป็นเพราะท่านั่งทำงานที่ถูกหลักการยศาสตร์ หลังจะตั้งตรง นั่งโดยใช้ก้นเต็มพื้นที่ ช่วงคอจึงไม่จำเป็นต้องพิงไปด้านหลัง แต่หลายคนก็ต้องการพนักพิงศีรษะ เพื่อให้ช่วงพักการทำงานได้เอนตัวพักผ่อน บางแบรนด์จึงมีทางเลือกให้ซื้อพนักพิงศีรษะ แต่บางแบรนด์จะไม่มีให้เลือกเลยครับ เพื่อบังคับให้นั่งถูกหลักมากที่สุด

ergonomic chair vs gaming chair เก้าอี้เกมมิ่ง

เก้าอี้เกมมิ่ง


เก้าอี้เกมมิ่งมีดีไซน์ที่หลายคนมองว่าเท่ ดุดัน สปอร์ต ทรงเหมือนเบาะรถ มองภายนอกจะรู้สึก “แน่น” กว่าเมื่อเทียบกับเก้าอี้สุขภาพ ส่วนมากพนักพิงหลังจะสูง เบาะรองนั่งจะกว้าง มักมีหมอนรองคอและเบาะรองหลังแถมมาให้ด้วย เนื่องจากพนักพิงจะเป็นระนาบเดียวกัน จึงต้องมีส่วนที่มารองรับสรีระช่วงแผ่นหลัง เก้าอี้เกมมิ่งจะมีสีสันหลากหลาย บางตัวมีลวดลายการ์ตูน และบางตัวก็มีไฟ RGB ด้วย ให้สมกับความเป็นเกมเมอร์

ergonomic chair vs gaming chair เก้าอี้เพื่อสุขภาพ

การปรับแต่ง


เก้าอี้เกมมิ่ง vs เก้าอี้สุขภาพ เราขอเริ่มต้นจาก เก้าอี้สุขภาพจะสามารถปรับแต่งได้หลายส่วน ซี่งจำนวนจุดที่ปรับแต่งได้จะแตกต่างกันไปตามราคาและรุ่นของเก้าอี้ โดยส่วนใหญ่จะสามารถปรับระดับความสูงได้เยอะกว่าเมื่อเทียบกับเก้าอี้เกมมิ่ง เนื่องจากจะได้หาความสูงที่สายตาพอดีกับหน้าจอ และช่วยให้ได้ท่านั่งที่ถูกหลัก นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับที่พักแขน และความสูงของที่พักศีรษะ แต่เรื่องการปรับพนักพิง จะไม่ได้เท่าเก้าอี้เกมมิ่งครับ


ซึ่งการที่มันสามารถปรับได้เยอะขนาดนี้ส่งผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพการนั่ง เนื่องจากสรีระของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เก้าอี้จึงจำเป็นต้องปรับแต่ละส่วนเพื่อรองรับความแตกต่างนั้น หากซื้อเก้าอี้มาแล้วบางจุดที่ไม่เข้ากัน เช่น ส่วนหลังบางคนกว้าง บางคนเล็ก พนักพิงที่ปรับไม่ได้อาจทำให้เราต้องจำใจนั่งทั้งๆ ที่มันไม่ได้ซัพพอร์ตหลังเราเท่าที่ควร เก้าอี้เกมมิ่งเองก็มีการปรับแต่งได้หลากหลายส่วนเช่นกัน อย่างความสูงเก้าอี้ ที่พักแขน และองศาการเอนที่ปรับได้มากกว่าเก้าอี้สุขภาพ แต่เนื่องจากส่วนที่พักศีรษะกับพนักพิงมักจะติดกันเป็นชิ้นเดียวกัน จึงปรับไม่ได้มากเท่าเก้าอี้สุขภาพ เก้าอี้เกมมิ่งมักมีของแถมอย่างหมอนรองคอและหมอนรองหลัง สองส่วนนี้จะสามารถเลื่อนขึ้นลงหรือปรับตำแหน่งได้เพื่อให้สอดคล้องกับสรีระของผู้ใช้งานครับ


แต่ขอเสริมอีกสักเล็กน้อยว่าไม่ว่าเก้าอี้เกมมิ่งหรือเก้าอี้สุขภาพมักมีสเปคระบุไว้ชัดเจนว่าเหมาะสำหรับผู้ใช้งานความสูงและน้ำหนักตัวเท่าไหร่ การเลือกซื้อจึงไม่ควรมองข้ามในจุดนี้ เพื่อให้ได้เก้าอี้ที่เข้ากับสรีระผู้ใช้งานที่สุดครับ

ergonomic chair vs gaming chair เก้าอี้สำนักงาน

วัสดุ


เก้าอี้เกมมิ่ง vs เก้าอี้สุขภาพ ส่วนใหย่แล้วเก้าอี้สุขภาพจะเลือกใช้โครงสร้างหลากหลายวัสดุ เช่น เหล็กหรืออลูมิเนียม ส่วนที่น่าสนใจคือวัสดุหุ้มและส่วนที่รองรับร่างกายมักเป็นวัสดุที่มีความนุ่มแน่นอย่างเมมโมรี่โฟมมารองรับสรีระที่แตกต่างกันไปของผู้ใช้งาน มีคุณสมบัติคืนรูปได้ดี เก้าอี้บางตัวก็เลือกใช้วัสดุเฉพาะของทางแบรนด์ที่ถูกวิจัยและคิดค้นมาเป็นอย่างดีเพื่อรองรับสรีระของผู้ใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด


ส่วนวัสดุหุ้มมักจะเป็นรูปแบบของตาข่ายเพื่อเพิ่มการไหลเวียนและการระบายอากาศได้เป็นอย่างดีทั้งส่วนที่รองนั่งและส่วนพนักพิงหลัง ซึ่งส่วนมากจะทำมาจากผ้าหรือซิลิโคนเพื่อให้สัมผัสนุ่มครับ


เก้าอี้เกมมิ่งเองก็มีโครงเก้าอี้ที่แข็งแรงอย่างอลูมิเนียมและเหล็ก แต่จะมีเกรดที่แตกต่างกันออกไปตามราคา ส่วนวัสดุรองรับร่างกายอย่างพนักพิงและที่รองนั่งมักจะเป็น Cold Foam หรือในรุ่นที่ราคาสูงหน่อยจะเลือกใช้เมมโมรี่โฟม ส่วนวัสดุหุ้มจะเลือกใช้เป็นหนัง PU ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งบนรถสปอร์ต มีความนุ่มและสัมผัสที่แตกต่างกันไปตามรุ่นของเก้าอี้ แม้จะระบายความร้อนได้ไม่ดีนัก แต่เรื่องความนุ่มก็ต้องยกให้เลยครับ

ergonomic chair vs gaming chair เก้าอี้ลดปวดหลัง

ราคา


เก้าอี้สุขภาพมีหลากหลายราคา ตั้งแต่หลักพันต้นๆ จนไปถึงหลักหลายหมื่นบาท ในช่วงราคาเริ่มต้นเก้าอี้จะคล้ายกับเก้าอี้สำนักงานทั่วไป แต่เมื่อราคาห่างกันมากๆ จะเห็นความแตกต่างกันอย่างชัดเจน รุ่นที่ราคาสูงมักมีการปรับแต่งได้มากกว่า เลือกใช้วัสดุที่คุณภาพดีกว่า อาจจะเรียกได้ว่า ราคายิ่งสูง ก็ยิ่งซัพพอร์ตร่างกายได้ดีกว่า


เก้าอี้เกมมิ่งมีหลากหลายราคาเช่นกัน แต่ดีไซน์จะคล้ายเดิมไม่ว่าจะเริ่มต้นที่เท่าไหร่และจบที่แพงขนาดไหน ราคาที่แตกต่างจะส่งผลถึงวัสดุที่เลือกใช้เป็นเบาะ วัสดุหุ้ม โครงสร้าง รวมถึงแบรนด์เช่นกัน เก้าอี้เกมมิ่งจะมีช่วงราคาที่ถี่กว่า บางรุ่นก็เริ่มต้นที่หลักร้อยบาท ถ้าเป็นแบรนด์เกมมิ่งเกียร์หรือแบรนด์ชั้นนำก็จบที่หลายหมื่น การเลือกซื้อ เก้าอี้เกมมิ่ง vs เก้าอี้สุขภาพจึงไม่ควรพลาดดูเรื่องวัสดุและระยะเวลาการรับประกันครับ

ตัวอย่างเก้าอี้สุขภาพและเก้าอี้เกมมิ่ง

สำหรับใครที่กำลังมองหาเก้าอี้สักตัวเพื่อให้การนั่งทำงานของเรามีสมาธิมากขึ้น ไม่ต้องคอยเอามือมาบีบนวดคอ วันนี้เรามีสินค้าทั้ง เก้าอี้เกมมิ่ง vs เก้าอี้สุขภาพมาให้เลือกชมกันครับ


ตัวอย่างสินค้า เก้าอี้เพื่อสุขภาพ


1. เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Malmo Ergonomic Chair

2. เก้าอี้สุขภาพ Steelcase Gesture Nylon Fiber Glass Ergonomic Chair

3. เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Bewell Embrace Ergonomic Chair

4. เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Modena Anya Ergonomic Chair

5. เก้าอี้สุขภาพ Sihoo Comfy Ergonomic Chair

6. เก้าอี้สุขภาพ Steelcase SERIES 1 Ergonomic Chair

7. เก้าอี้เพื่อสุขภาพ DreamDesk ErgChair - Sync Ergonomic Chair

8. เก้าอี้สุขภาพ Ergotrend Anomous Ergonomic Chai

9. เก้าอี้สุขภาพ Steelcase Gesture Ergonomic Chair

10. เก้าอี้สุขภาพ Haworth Fern Ergonomic Chair

11. เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Ultimate Butterfly Ergonomic Chair

12. เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Beyond Ergonomic Chair

13. เก้าอี้สุขภาพ DF Prochair Ergo3 Top Plus Leather Ergonomic Chair

14. เก้าอี้สุขภาพ Steelcase Think V2 Ergonomic Chair

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Malmo Ergonomic Chair black

1. เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Malmo Ergonomic Chair


 • Lumbar Protection Support ให้เอวและหลังแนบไปกับพนักพิง
 • พนักพิงและส่วนของ Lumbar Support สามารถปรับความสูงได้
 • วัสดุหุ้มผ้าตาข่าย เย็นสบายระบายอากาศได้ดี
 • ที่รองแขนแบบ 4D ปรันเลื่อนได้อิสระ หลากหลาย
 • เบาะรองนั่งปรับเลื่อนเข้า - ออกได้


สนใจ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Malmo Ergonomic Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้สุขภาพ Steelcase Gesture Nylon Fiber Glass Ergonomic Chair grey

2. เก้าอี้สุขภาพ Steelcase Gesture Nylon Fiber Glass Ergonomic Chair


 • ที่รองแขน 4D สามารถปรับตำแหน่งได้แบบอิสระ
 • พนักพิงหลังยืดหยุ่น โค้งรับแผ่นหลัง
 • เบาะรองนั่งสามารถเลื่อนเข้า - ออกได้
 • วัสดุหุ้มผ้า ระบายอากาศและสวยงาม
 • ระบบโยกแบบ Synchronized System


สนใจ เก้าอี้สุขภาพ Steelcase Gesture Nylon Fiber Glass Ergonomic Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Bewell Embrace Ergonomic Chair grey

3. เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Bewell Embrace Ergonomic Chair


 • เบาะเมมโมรี่โฟม หุ้มหนังไมโครไฟเบอร์
 • ปรับได้ทั้งระดับความสูงและและความลึก
 • พนักพิงแบบตาข่าย 3 มิติ และยังรองรับแผ่นหลังช่วงล่าง
 • ที่วางแขนแบบ 4D ปรับองศาได้หลายทิศทาง
 • ที่รองศีรระและช่วงคอ รองรับการปรับระดับและองศา


สนใจ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Bewell Embrace Ergonomic Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Modena Anya Ergonomic Chair black

4. เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Modena Anya Ergonomic Chair


 • พนักพิงทรง S Curve รับช่วงหลังได้แบบพอดี
 • ปรับเอนหลังได้ถึง 135 องศา พร้อมระบบล็อกเอน
 • วัสดุหุ้มผ้าตาข่าย ช่วยระบายอากาศจากแผ่นหลังได้เป็นอย่างดี
 • ที่รองแขน 4D รับกับทุกท่าวางแขน
 • Lumbar Support ที่สามารปรับความสูงได้


สนใจ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Modena Anya Ergonomic Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้สุขภาพ Sihoo Comfy Ergonomic Chair black

5. เก้าอี้สุขภาพ Sihoo Comfy Ergonomic Chair


 • วัสดุหุ้มผ้าตาข่ายทั้งตัว ระบายอากาศได้ดี
 • เบาะโฟม Lumbar Support ปรับความลึกและความสูงได้
 • ปรับล็อกเอนพนักพิงได้ถึง 3 ระดับ
 • ที่รองแขน 3D ปรับหมุนหัน เลื่อนหน้าหลังได้
 • โครงขาอลูมิเนียม รับน้ำหนักได้ถึง 150 กก.


สนใจ เก้าอี้สุขภาพ Sihoo Comfy Ergonomic Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้สุขภาพ Steelcase SERIES 1 Ergonomic Chair black

6. เก้าอี้สุขภาพ Steelcase SERIES 1 Ergonomic Chair


 • Synchronized System รักษาองศาสายตาให้คงที่
 • Lumbar Support สามารถปรับเลื่อนขึ้น - ลงได้
 • ที่รองแขน 4D ปรับขึ้นลง ซ้ายขวา หน้าหลัง หมุนหันได้
 • ปรับความลึกของเบาะรองนั่งให้พอดีกับต้นขา
 • ผ้าตาข่ายที่ยืดหยุ่น ระบายอากาศไดดี ไม่ร้อนหลัง


สนใจ เก้าอี้สุขภาพ Steelcase SERIES 1 Ergonomic Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ DreamDesk ErgChair - Sync Ergonomic Chair grey

7. เก้าอี้เพื่อสุขภาพ DreamDesk ErgChair - Sync Ergonomic Chair


 • Tilt Mechanism ปรับเบาะรองนั่งให้เอนตามพนักพิง
 • ใช้เบาะโฟม High elastic foam ยึดหยุ่น ไม่กดทับ
 • พนักพิงขนาดใหญ่ มี Lumbar Support ปรับได้ 5 ระดับ
 • ที่รองแขนนุ่มสบาย ปรับได้ทั้ง ขึ้น - ลง ซ้าย - ขวา และการหันเข้า - ออก


สนใจ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ DreamDesk ErgChair - Sync Ergonomic Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้สุขภาพ Ergotrend Anomous Ergonomic Chair black

8. เก้าอี้สุขภาพ Ergotrend Anomous Ergonomic Chair


 • พนักพิงทรงโค้ง รับกับแผ่นหลังช่วงล่างและเอว
 • พนักพิงผ้าตาข่าย โปร่งโล่ง เย็นสบาย
 • ที่รองแขนปรับขึ้น - ลงได้
 • Lumbar Support ปรับความสูงได้
 • รับน้ำหนักได้สูงสุด 125 กก.


สนใจ เก้าอี้สุขภาพ Ergotrend Anomous Ergonomic Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้สุขภาพ Steelcase Gesture Ergonomic Chair เก้าอี้สุขภาพมีที่วางแขน green

9. เก้าอี้สุขภาพ Steelcase Gesture Ergonomic Chair


 • มีระบบโยกแบบ Synchronized System
 • ที่นั่ง และ พนักพิงแยกออกจากกัน พนักพิงปรับเอนได้ 4 ระดับ
 • รองรับหลังส่วนล่าง ยืดหยุ่นตามการเอนตัว
 • รับน้ำหนักได้ 136 กิโลกรัม


สนใจ เก้าอี้สุขภาพ Steelcase Gesture Ergonomic Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้สุขภาพ Haworth Fern Ergonomic Chair green

10. เก้าอี้สุขภาพ Haworth Fern Ergonomic Chair


 • รองรับการล็อกพนักพิงได้ 5 ระดับ
 • พนักพิงเว้าโค้งตามสรีระ ให้หลังแนบกับเก้าอี้
 • ปรับความสูงและการเลื่อนเข้าออกของเบาะได้ 5 ระดับ
 • ผ้าตาข่ายชั้นดี ระบายอากาศ นั่งต่อได้ยาวๆ


สนใจ เก้าอี้สุขภาพ Haworth Fern Ergonomic Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Beyond Ergonomic Chair grey

11. เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Beyond Ergonomic Chair


 • เบาะและพนักพิงผ้าหุ้ม นั่งสบายระบายอากาศได้ดี
 • ที่รองแขน 4 D ปรับขึ้ง - ลง ซ้าย - ขวา หน้า - หลัง และหันเข้า - ออกได้
 • พนักพิงที่มี Lumbar Support ปรับได้ 3 ระดับ
 • ควบคุมการปรับเก้าอี้ผ้านก้านปรับเพียงก้านเดียว


สนใจ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Beyond Ergonomic Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Ultimate Butterfly Ergonomic Chair leather black

12. เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Ultimate Butterfly Ergonomic Chair


 • ปรับระดับขององศา ที่รองศรีษะได้
 • พนักพิงมีระบบ Lumbar Protection Support
 • ช่วยรองรับส่วนเว้าของเอว/หลัง
 • ที่วางแขนสามารถปรับระดับความสูงได้
 • รองรับน้ำหนัก 150 กก.


สนใจ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Ultimate Butterfly Ergonomic Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้สุขภาพ DF Prochair Ergo3 Top Plus Leather Ergonomic Chair สีดำ

13. เก้าอี้สุขภาพ DF Prochair Ergo3 Top Plus Leather Ergonomic Chair


 • ได้รับมาตรฐานสากล Healthy & Green Life
 • ที่รองศรีษะปรับสูง-ต่ำ และองศาได้
 • พนักพิงปรับสูงต่ำได้ 4 ระดับ และปรับเอนได้ 4 ระดับ
 • ที่วางแขน 4D ปรับสูงต่ำ-ซ้ายขวา-หน้าหลัง-เข้าออก
 • รองรับน้ำหนักได้ถึง 120 กก.


สนใจ เก้าอี้สุขภาพ DF Prochair Ergo3 Top Plus Leather Ergonomic Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้สุขภาพ Steelcase Think v2 Ergonomic Chair หลังสูง สีดำ

14. เก้าอี้สุขภาพ Steelcase Think v2 Ergonomic Chair


 • ระบบโยกเอนแบบซิงโครไนซ์ ให้เบาะนั่งกับพนักพิงทำงานสัมพันธ์กัน
 • Lumbar Support รองรับแผ่นหลังและช่วงเอว
 • ระบบคำนวณน้ำหนักอัตโนมัติ ช่วยปรับความหนืดพนักพิงได้เอง
 • รองรับการปรับเอนองศาการพิง
 • รองรับการปรับความสูงและความลึกของเบาะ
 • ที่รองแขนปรับได้ถึง 4 ทิศทาง


สนใจ เก้าอี้สุขภาพ Steelcase Think V2 Ergonomic Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้เล่นเกม Tengu Masamune Gaming Chair pink

1. เก้าอี้เล่นเกม Tengu Masamune Gaming Chair


 • เบาะหนังเทียม PU สลับผิว Kevlar ชั้นเยี่ยม เย็บแบบละเอียด
 • พนักพิงและเบาะกว้าง นั่งสบาย ไม่อึดอัด
 • ปรับเอนหลังได้ตั้งแต่ 90 ถึง 180 องศา
 • ที่รองแขนแบบ 3D ปรับขึ้น - ลง - ซ้าย - ขวาได้
 • มาพร้อมที่รองขาในตัว พักผ่อนได้สบายยิ่งขึ้น


สนใจ เก้าอี้เล่นเกม Tengu Masamune Gaming Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้เกมมิ่ง Anda Seat Kaiser Series Premium Gaming Chair Red Maroon red maroon

2. เก้าอี้เกมมิ่ง Anda Seat Kaiser Series Premium Gaming Chair Red Maroon


 • หนังเทียม PVC+Carbon Fiber เกรดรถสปอร์ต
 • เบาะโฟมสองชั้น นุ่มสบายถึง 2 เท่า
 • ที่รองแขน 4D ปรับได้หลายทิศทาง วางแขนได้ทุกมุม
 • มาพร้อมหมอนรองคอและหลัง วัสดุเมมโมรี่โฟม ตามหลัก Ergonomic
 • โครงเก้าอี้เหล็ก ทนทานแข็งแรง รับน้ำหนักได้ถึง 200 กก.


สนใจ เก้าอี้เกมมิ่ง Anda Seat Kaiser Series Premium Gaming Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้เกมมิ่ง Nubwo CH-007 Gaming Chair black

3. เก้าอี้เกมมิ่ง Nubwo CH-007 Gaming Chair


 • เบาะหนัง High Grade PU ทำความสะอาดง่าย
 • ปรับเอนได้ตั้งแต่ 90 - 180 องศา เอนนอนหรือหลังตรงก็ได้หมด
 • ที่รองแขน 3D ปรับขึ้น ลง หมุนซ้ายขวาได้
 • ฐานล้อ 5 แฉก เลื่อนง่าย เงียบ ไม่ทิ้งรอย
 • รับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม


สนใจ เก้าอี้เกมมิ่ง Nubwo CH-007 Gaming Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat Axe Series black

4. เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat Axe Series


 • ออกแบบตามหลัก Ergonomic ทั้งเท่และสบายกาย
 • เบาะหุ้มหนัง PVC เกรดพรีเมียม ทนทั้งคราบและรอยขีดข่วน
 • ที่รองแขนปรับความสูงได้
 • ปรับเอนได้ 90 - 160 องศาปช ปรับง่ายและรวดเร็ว
 • เก้าอี้โครงเหล็ก รับน้ำหนักได้ถึง 160 กก.


สนใจ เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat Axe Series คลิกที่นี่

เก้าอี้เล่นเกม Tengu Muramasa Gaming Chair black

5. เก้าอี้เล่นเกม Tengu Muramasa Gaming Chair


 • เบาะหนัง PU นุ่มสบาย นั่งได้ทั้งวัน
 • ดีไซน์สปอร์ต สไตล์รถแข่ง
 • ปรับเอนหลังได้ที่ 90 - 135 องศา
 • ล้อเลื่อนเคลื่อนที่ได้แบบ 360 องศา
 • มีเบาะรองคอและหลังให้ใช้งาน


สนใจ เก้าอี้เล่นเกม Tengu Muramasa Gaming Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้เล่นเกม DXRacer Racing Series RZ0 blue black

6. เก้าอี้เล่นเกม DXRacer Racing Series RZ0


 • ออกแบบมาตามหลักสรีระศาสตร์ 
 • ที่รองแขน 3 มิติปรับได้ 6 ทิศทาง
 • มีให้เลือกหลากสี หลายรูปแบบ
 • เลือกใช้วัสดุ PU ทำให้กันน้ำได้ 
 • รองรับน้ำหนักได้สูงถึง 150 กิโลกรัม


สนใจ เก้าอี้เล่นเกม DXRacer Racing Series RZ0 คลิกที่นี่

Corsair T3 Rush Gaming Chair เก้าอี้เกมมิ่ง สีดำ

7.เก้าอี้เล่นเกม Corsair T3 Rush Gaming Chair


 • เก้าอี้เกมมิ่งออกตามหลักสรีระศาสตร์
 • พนักวางแขน 4 มิติ ปรับทิศทางได้อิสระ
 • การออกแบบเน้นการระบายอากาศที่ยอดเยี่ยม
 • รองรับน้ำหนักสูงสุดได้ 120 กิโลกรัม


สนใจ เก้าอี้เล่นเกม Corsair T3 Rush Gaming Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้เกมมิ่งสีฟ้า Cougar ARMOR ONE Gaming Chair

8.เก้าอี้เกมมิ่ง Cougar ARMOR ONE Gaming Chair


 • 2D Movement Armsets ปรับที่วางแขน ขึ้น/ลง ซ้าย/ขวา ได้
 • พนักวางแขน 2 มิติ
 • เบาะหลังเอนได้สูงสุด 180 องศา
 • บุด้วย Breathable PVC ช่วยระบายความร้อน


สนใจ เก้าอี้เกมมิ่ง Cougar ARMOR ONE Gaming Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้เล่นเกม ONEX-GE300-Chair size M Gaming Chair black

9.เก้าอี้เล่นเกม ONEX-GE300-Chair size M Gaming Chair


 • มีหมอนรองคอที่บิวท์อินปรับได้
 • หมอนรองหลังที่บิวท์อิน
 • พนักพิงปรับเอน 90 - 135 องศา 
 • มีตัวปรับระดับความลึกของเบาะนั่ง 
 • ที่พักแขนแบบ 1D 


สนใจ เก้าอี้เล่นเกม ONEX-GE300-Chair size M Gaming Chair คลิกที่นี่

เก้าอี้เล่นเกม Signo GC-202 Gaming Chair red black

10.เก้าอี้เล่นเกม Signo GC-202 Gaming Chair


 • เก้าอี้เกมมิ่งดีไซน์สวยเลือกใช้หนัง PU
 • วัสดุเกรดพรีเมียม แข็งแรงทนทาน
 • ที่รองแขน ปรับขึ้น-ลง ได้ถึง 7 ระดับ
 • ปรับเอนได้ 90-145 องศา
 • รองรับน้ำหนักได้ 150 กก.


สนใจ เก้าอี้เล่นเกม Signo GC-202 Gaming Chair คลิกที่นี่

ergonomic chair vs gaming chair เก้าอี้เล่นเกม

สรุป เก้าอี้เกมมิ่ง vs เก้าอี้สุขภาพ จุดเด่นการใช้งานที่เด่นคนละด้าน

มาถึงช่วงสุดท้ายกันแล้วครับ เมื่อรองพิจารณาตั้งแต่ดีไซน์ วัสดุ การใช้งานต่างๆ เราได้เห็นจุดที่เหมือนกันคือเป็นเก้าอี้ที่ออกแบบมาเพื่อการนั่งนานๆ โดยเฉพาะ เก้าอี้เกมมิ่ง vs เก้าอี้สุขภาพจะมีข้อแตกต่างตรงไหนบ้างที่จะนำไปสู่การตัดสินใจในการเลือกซื้อเก้าอี้ตัวใหม่ของคุณ


เก้าอี้สุขภาพ


ตัวเก้าอี้ไม่ได้ออกแบบให้นั่งแล้วสบายทันที นั่นเป็นเพราะท่านั่งที่ถูกหลักการยศาสตร์จะเป็นท่าที่ทำให้แผ่นหลังของเราไม่โค้ง ขอตั้งตรง แขนตั้งฉากกับโต๊ะ แม้มันจะไม่ได้สบาย แต่ในเรื่องของสุขภาพในระยะยาวมันช่วยได้มากจริงๆ


การออกแบบให้พนักพิงบังคับให้เรานั่งตรง เบาะรองนั่งที่ให้ขาเราทิ้งไปยังพื้นจะช่วยให้เราอยู่ในท่าที่ถูกต้อง ไม่เผลอไปนั่งท่าแปลกๆ ที่จะก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ เมื่อเรานั่งผิดท่า เราจะรู้ได้ทันทีว่ามีส่วนใดส่วนหนึ่งของเก้าอี้ทำให้เรานั่งแล้วแปลกไป เราจะบังคับตัวเองให้กลับไปนั่งท่าที่ถูกต้องในที่สุด จึงบอกได้ว่าแม้มันไม่ได้นั่งสบาย ไม่ได้มีพนักศีรษะ แต่เมื่อเรานั่งถูกหลัก ปัญหาปวดคอ ปวดไหล่จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด


เก้าอี้เกมมิ่ง


เนื่องจากเบาะขนาดใหญ่ที่โอบรับทุกส่วน มีพนักพิงศีรษะ มันจึงรู้สึกสบายตั้งแต่การนั่งในครั้งแรก แต่ท่านั่งที่สบายก็ไม่ได้เป็นตัวที่บอกว่าเรานั่งได้ถูกหลักการ ในแง่ของการใช้งานเก้าอี้ที่ขนาดใหญ่มันทำให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนท่านั่งได้อย่างอิสระ ท่าไหนที่เราสบายก็นั่งได้เลย แต่หากเรานานๆ ก็อาจมีอาการปวดคอ ปวดไหล่กันบ้าง เนื่องจากไม่มีการบังคับให้เราต้องนั่งถูกหลักตลอดเวลา แต่เรื่องความสบายยืนหนึ่ง


เกมเมอร์ที่ต้องมีสมาธิกับการเล่นเกมจึงต้องการเก้าอี้ที่นั่งแล้วสบาย ไม่ใช่นั่งแล้วรู้สึกเกร็งตลอดเวลา เก้าอี้เกมมิ่งจึงยังเป็นเก้าอี้ในดวงใจของใครหลายๆ คน ส่วนการนั่งให้ถูกหลัก หากเราทราบวิธีนั่งและบังคับตัวเองได้ การใช้เก้าอี้เกมมิ่งก็จะช่วยลดปัญหาสุขภาพเช่นกัน

ergonomic chair vs gaming chair เปรียบเทียบเก้าอี้

เป็นอย่างไงกันบ้างสำหรับเก้าอี้เกมมิ่ง vs เก้าอี้สุขภาพ แต่ละตัวต่างออกแบบสำหรับผู้ที่นั่งเป็นระยะเวลานานๆ แต่ก็มีจุดแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ในเรื่องของดีไซน์และความสบายเป็นเรื่องของแต่ละบุคคล จึงตอบไม่ได้อย่างเต็มปากว่าแบบไหนจะเหมาะกับใครมากที่สุด ทางที่ดี การเลือกซื้อเก้าอี้สักตัวควรได้ลองนั่ง ลองใช้งานจริงเสียก่อน เพื่อให้ได้สินค้าตรงกับสรีระและความต้องการมากที่สุดครับ นอกจากนี้ควรดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเพื่อประกอบการตัดสินใจ ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาเก้าอี้สุขภาพหรือเก้าอี้เกมมิ่งสักตัว ที่ Mercular.com เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย สินค้าคุณภาพ คัดสรรมาเป็นอย่างดีจากแบรนด์ชั้นนำ มีการรับประกันหลังการขายที่ชัดเจน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2