Boseรหัสสินค้า: 1053018000001 (23645)

ลำโพง Bose SoundLink Color II Bluetooth Speaker Black

empty-overall-rating
ยังไม่มีคนรีวิวรีวิวเลย
฿5,900
ลดราคาถึงวันที่ :

คูปอง
คุณสมบัติเด่น
ลำโพงไร้สายพกพาสะดวก
เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth® 4.2
กันน้ำมาตรฐาน IPX4
ขับเสียงสุดยอด ถึงใจทุกย่านเสียง

Color :Black

จำนวน :
สินค้าหมด
installment
ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
฿1,966.67/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿1,475.00/เดือน
(0% 4 เดือน)
free-shipping
ส่งด้วยใจ
จัดส่งแบบมาตรฐาน ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,990 บาท
guarantee
ประกันศูนย์

รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี

officialDealer
ของแท้

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

store
ช้อปอย่างมั่นใจ

แชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ

document-icon
รายละเอียดสินค้า

รีวิว Bose SoundLink Color 2 Bluetooth Speaker ลำโพงพกพาไร้สาย ตัวเล็ก แต่เสียงใหญ่

พูดถึง Bose คือเป็นแบรนด์เครื่องเสียง และลำโพงที่พูดกันตรงๆว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ด้วยยอดขายที่ถล่มทลาย คุณภาพเสียงที่เรียกได้ว่าขั้นพรีเมียม ไดร์เวอร์ภายในต่างๆที่ Bose ออกแบบและคิดค้นเอง รวมไปถึงรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ทั้งในแง่ความล้ำสมัย และความหรูหรา เรียกได้ว่าไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ตาม อย่างน้อยจะต้องเจอลำโพง Bose อย่างน้อย 1 ตัวอยู่ที่นั่น

Bose SoundLink Color 2 Bluetooth Speaker รีวิว

โดยลำโพงที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้ก็คือ Bose SoundLink Color 2 Bluetooth Speaker ซึ่งเป็นลำโพงไร้สาย ขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา วัสดุทำซิลิโคนคุณภาพเยี่ยม ให้ผิวสัมผัสที่เบา นุ่มสบาย และยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการเชื่อมต่อที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth® 4.2 และรองรับ NFC เพื่อการเชื่อมต่อที่ง่ายดายในสัมผัสเดียว แบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนาน และคุณสมบัติที่ขาดไม่ได้สำหรับลำโพงพกพานั่นก็คือ การกันน้ำซึ่งเป็นไปตามมาตรฐาน IPX4 โดยที่ Bose SoundLink Color 2 Bluetooth Speaker ยังมีไมค์ภายในตัวช่วยให้สะดวกในการใช้เป็น Speaker Phone สำหรับโทรศัพท์รวมทั้งยังสามารถใช้สั่งการทำงานด้วยเสียงซึ่งรองรับ Siri (iOS) และ Google Now (Android) อีกด้วย

แบตเตอรี่

สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 8 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่แบบชาร์จซ้ำได้ภายในตัว

อุปกรณ์ภายในกล่องของ Bose SoundLink Color 2 Bluetooth Speaker

 • • 1 x Bose SoundLink Color 2 Bluetooth Speaker
 • • 1 x สาย Micro-B USB
 • • 1 x คู่มือการใช้งาน

การเชื่อมต่อ

 • • AUX/3.5 mm. : มาตรฐานช่องเชื่อมต่อ AUX ขนาด 3.5 มิลลิเมตร
 • • Bluetooth® : เชื่อมต่อไร้สายผ่านสัญญานบลูทูธ รองรับการเชื่อมต่อ NFC
 • Micro-B USB : เชื่อมต่อด้วยสาย USB สำหรับชาร์จไฟ

เสียง

สำหรับ Bose SoundLink Color 2 Bluetooth Speaker ตัวนี้เป็นลำโพงแบบพกพาขนาดเล็ก ภายในมีไดร์เวอร์ขนาดกระทัดรัดแบบ Dual 40mm Drivers ซึ่งก็คือไดรเวอร์แบบคู่ขนาด 40 มิลลิเมตร ทำหน้าที่ขับส่งย่านเสียงต่างๆ ซึ่งให้เสียงที่กระจ่าง ชัดเจน โปร่ง กว้าง และยังให้เสียงเบสที่หนักแน่น

Bose SoundLink Color 2 Bluetooth Speaker ราคา
 • • เสียงกลาง : ให้เสียงที่กว้างในย่านนี้ กล่าวคือด้วยไดร์เวอร์คู่ทำให้ขับส่งย่านเสียงกลางที่ถึงอารมณ์ ทั้งในเรื่องการเก็บรายละเอียดที่ครบถ้วน และเนื้อเสียงที่ใส กังวานและคมชัด โดยในส่วนของเสียงร้องนั้นทำได้ดี ให้เนื้อร้องที่ชัดถ้อยชัดคำ ฟังแล้วรู้สึกฟังง่ายอีกทั้งยังเข้าใจเนื้อร้องได้ง่าย และในส่วนเครื่องดนตรีก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน สามารถขับส่งชิ้นดนตรีได้ครบทุกชนิด เนื้อเสียงของเครื่องดนตรีแทบไม่มีที่ติ ฟังชัดทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นเสียงเครื่องสาย ไปจนถึงเครื่องตีก็ให้รายละเอียดที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน
 • • เสียงสูง : ทอดเสียงได้เรียกว่า ทั้งสูง และทั้งนุ่มนวลในเวลาเดียวกัน โดยสามารถขับย่านเสียงได้ตรงตามโน๊ตเพลงของเนื้อไฟล์ต้นฉบับแบบที่ไม่เพี้ยนเลยแม้แต่เล็กน้อยสามารถถ่ายทอดรายละเอียดได้สูงสุดเท่าที่ไฟล์ต้นฉบับให้มาโดยไม่บิดพริ้ว ปลายเสียงปิดกระชับ ไม่มีเสียงลอย หรือเสียงแผดสูงจนปวดแก้วหู และไดร์เวอร์สามารถรองรับเสียงสูงได้เป็นอย่างดี สังเกตได้จากการที่ไม่มีเสียงลำโพงแตกเมื่อขึ้นเสียงสูงนั่นเอง
 • • เสียงเบส : ถึงแม้ลำโพง Bose SoundLink Color 2 จะเป็นลำโพงตัวเล็กก็ตาม แต่ด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบไดร์เวอร์เอง และการดีไซน์ภายในของ Bose ที่ควบคุมเองทุกขั้นตอน ทำให้ถึงแม้จะเป็นลำโพงเล็กๆแต่ก็สามารถขับเสียงเบสออกมาได้ใหญ่แบบฟังแล้วตกใจ หรือใหญ่เกินตัวนั่นเอง โดยเบสที่ได้จะออกมาเป็นลูกๆ มวลหนาแน่นกำลังดี ให้แรงปะทะหรืออิมแพคที่แรงถึงใจ ปลายเบสกระชับ เก็บตัวได้เร็ว ไม่มีเนื้อเบสค้าง หรือเบสบวมให้กวนใจ
 • • เวทีเสียง : ตัว Bose SoundLink Color 2 นั้นเรียกได้ว่าเป็นลำโพงพกพาแบบเล็กแต่ตัวจริงๆ เพราะถึงแม้ว่าไซส์ที่มาจะมาในขนาดเล็ก แต่เรื่องความกว้างของสเตจเสียงกลับตรงกันข้าม เพราะเวทีเสียงที่ได้เรียกได้ว่าใหญ่ ให้อารมณ์ห้องขนาดกลาง การจัดเรียงของชิ้นดนตรีทำได้อย่างประณีตบรรจง มีที่ว่างเว้นไว้ให้กันและกันอย่างพอดีและมีระเบียบ โดยเสียงร้องจะอยู่ตรงกลางสเตจและให้อารมณ์พุ่งออกมาเล็กน้อย ล้อมรอบด้วยเครื่องดนตรีชนิดต่างๆ ไล่มาจากเครื่องสายเช่นกีต้าร์จากทางซ้ายสุด ถัดมาเป็นเครื่องเป่าเช่น Saxophone ถัดมาเป็นเครื่อง Percussion หรือชิ้นดนตรีจำพวกกลอง และขวาสุดเป็นเครื่องดนตรีประเภทซิ้งค์หรือดนตรีสังเคราะห์นั่นเอง
 • • แนวเพลงที่เหมาะสม : ถ้าถามว่าเหมาะกับแนวไหน สรุปจากการขับย่านเสียงต่างๆที่ Bose SoundLink Color 2 ทำได้ ไม่ว่าจะเป็นเสียงกลาง เสียงสูง และเสียงเบส ก็บอกได้เลยว่าแทบจะทุกแนวเพลง ทั้งแนวทั่วไปอย่าง Pop/Pop-Rock/K-Pop/J-Pop หรือจะเป็นแนวเน้นเครื่องดนตรีอย่าง Acoustic หรือ Classical/Jazz ไปจนถึงแนวเบสหนักๆอย่าง Rock/Alternative/Hip-Hop/R&B/Punk และ Metal รวมไปจนถึง EDM ก็ฟังได้เพลินและสนุกไม่แพ้กัน
Bose SoundLink Color 2 Bluetooth Speaker ลำโพงพกพา

Bose SoundLink Color 2 Bluetooth Speaker เหมาะกับห้องและสถานที่แบบไหน?

สำหรับ Bose SoundLink Color 2 เป็นลำโพงแบบพกพาขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก สามารถนำไปวางไว้ที่ไหนก็ได้ทั้ง In-Door และ Out-Door โดยสำหรับในส่วนของ In-Door ด้วยความที่เป็นพื้นที่ปิดเราสามารถกำหนดและควบคุมพื้นที่ได้ ขนาดห้องที่เหมาะสมจึงเป็นห้องขนาดกลางได้แก่ ห้องนอนใหญ่ หรือห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ด้วยความที่เนื้อที่ไม่กว้างมาก และไม่เล็กจนเกินไป นั่งอยู่ส่วนไหนของห้องก็สามารถที่จะได้ยินเสียงรายละเอียดได้ชัดเจน ทั้งยังสามารถใช้เป็น Speaker Phone สำหรับคุยโทรศัพท์ อีกทั้งยังสั่งการใช้งานด้วยเสียงได้ด้วย และด้วยห้องขนาดนี้การใช้งานจึงทำได้สมบูรณ์แบบที่สุด

สรุป Bose SoundLink Color 2 Bluetooth Speaker เหมาะกับใคร?

ลำโพง Bose SoundLink Color 2 Bluetooth Speaker อยู่ในระดับกลางราวๆ 5 พันบาท โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การเป็นลำโพงแบบพกพาสะดวก เชื่อมต่ออย่างไร้สาย และจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือคุณสมบัติกันละอองน้ำน้ำมาตรฐาน IPX4 ทำให้สามารถพกพาไปที่ไหนก็ได้ไม่ต้องคอยกังวล ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ หรือริมทะเล หรือแม้กระทั่งยามฝนตกก็ยังไม่ไม่เป็นไรหายห่วง สุดท้ายด้วยแบตเตอรี่ที่สามารถใช้ได้อย่างยาวนานถึง 8 ชั่วโมงอีกทั้งยังสามารถชาร์จซ้ำได้ก็ทำให้ Bose SoundLink Color 2 Bluetooth Speaker เป็นลำโพงพกพาที่สมบูรณ์แบบ ที่ทุกคนต้องซื้อไว้ใช้ ติดบ้านกันไว้สักตัวกันเลยทีเดียว

ลำโพงรุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

สเปค
การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ, AUX (3.5mm)

ไมโครโฟน

มีไมค์

ควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน

รองรับ

สั่งการด้วยเสียง

รองรับ

ระดับการกันน้ำ

IPX4

อายุการใช้งานแบตเตอรี่

5 - 10 ชั่วโมง

คุณสมบัติพิเศษ

Stereo mode

เวอร์ชันบลูทูธ

ต่ำกว่า 5.0

เชื่อมต่อได้มากกว่า 1 ตัว

รองรับ

พอร์ตชาร์จ

Micro USB

ประเภทลำโพง Active / Passive

Active

ลำโพงคล้องคอ

ไม่ใช่

ลำโพง Bose SoundLink Color II Bluetooth Speaker

฿5,900฿x,xxx