แนะนำไมค์คอมยี่ห้อไหนดี รับเสียงชัด คุย เล่นเกมสนุก

31 มี.ค. 2565

แนะนำไมค์คอมยี่ห้อไหนดี รับเสียงชัด คุย เล่นเกมสนุก

ปัจจุบันไมค์คอมได้รับความนิยมมากขึ้นจากการที่มีคอนเทนต์ครีเอเตอร์สายต่างๆ ผุดขึ้นมากมายบนโลกออนไลน์ ซึ่งการทำคอนเทนต์ไม่ว่าจะ Live สด, แคสต์เกม, จัดรายการพอดคาสต์ ล้วนต้องใช้ไมค์ในการรับเสียงพูดทั้งสิ้น ไมค์คอมจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นของจำเป็นสำหรับคนทำงานด้านนี้ ซึ่งในตลาดก็มีตัวเลือกมากมายหลายแบรนด์จนคนที่เป็นมือใหม่อาจจะยังเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อไมค์คอมยี่ห้อไหนดี แบรนด์ไหนโดดเด่นอย่างไร ไม่เป็นไรครับ บทความนี้ Mercular.com จะมาแนะนำว่าไมค์คอมยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้ จุดเด่นของแต่ละยี่ห้อเป็นอย่างไร อ่านจบได้ข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปรู้จักไมค์คอมแต่ละยี่ห้อกันได้เลยครับ

ไมค์คอมยี่ห้อไหนดี

ไมค์คอมคืออะไร

ก่อนจะไปรู้จักไมค์คอมแบรนด์ต่างๆ มาทำความเข้าใจกันหน่อยว่าไมค์คอมในบทความนี้หมายถึงอะไร


ไมค์คอมเป็นชื่อเรียกย่อๆ ของไมโครโฟนสำหรับต่อพ่วงกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ต USB ไม่ใช่ไมค์รับเสียงที่ติดตั้งมาในเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ก ลักษณะโดยทั่วของไมค์คอมไปจะเป็นทรงกระบอกแนวตั้ง มาพร้อมฐานสำหรับตั้งวางบนโต๊ะหรือบางรุ่นสามารถต่อกับขาไมค์แยกได้


ไมค์คอมมีหลายเกรดหลายระดับราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น คุณภาพการรับเสียงและสเปคก็จะขึ้นอยู่กับราคาเป็นตัวกำหนด ไมค์คอมในปัจจุบันมีทั้งแบบไดนามิกและคอนเดนเซอร์ซึ่งราคาก็ไม่แตกต่างกันมากแล้ว ในส่วนของรูปแบบการรับเสียงก็มีหลายแบบทั้ง Cardioid (เป็นที่นิยมมากที่สุด), Super Cardioid, Bi-directional และ Omni Directional บางรุ่นสามารถปรับให้รับเสียงได้มากกว่าหนึ่งรูปแบบ ยิ่งมีฟีเจอร์การทำงานเยอะราคาก็จะยิ่งสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว

ไมค์คอมยี่ห้อไหนดี

รู้จักไมค์คอมไปเบื้องต้นแล้วทีนี้มาดูกันว่าท่ามกลางตัวเลือกมากมายในท้องตลาด ไมค์คอมยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าสนใจ รับเสียงชัด คุ้มค่า น่าซื้อ โดย Mercular.com คัดมาให้แล้วเน้นๆ ด้วยกัน 8 แบรนด์ ดังนี้


Blue Microphone


Blue Microphone เปรียบได้ดั่งเจ้าพ่อแห่งวงการไมค์คอมที่ได้รับการยอมรับจากเหล่าเกมแคสเตอร์ ยูทูบเบอร์ นักจัดรายการพอดคาสต์ ไปจนถึงคนอัดเพลงว่าเป็นไมค์คอมที่ควรต้องมี ด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยมทั้งการรับเสียง การผลิต ดีไซน์ วัสดุ การเชื่อมต่อ ฟีเจอร์การทำงาน ทุกสิ่งทุกอย่างของไมค์ Blue มีมาตรฐานสูง แถมยังทนทาน และมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ที่ปรับแต่งได้ละเอียด แม้ราคาจะเข้าขั้นแพงสำหรับผู้เริ่มต้น แต่แบรนด์นี้เจ็บแล้วจบ คุมค่ากับการลงทุนแน่นอน 


รุ่นที่น่าสนใจได้แก่ 


ไมค์คอมยี่ห้อไหนดี Blue Microphone

Shure


Shure เป็นแบรนด์ผู้นำในวงการไมโครโฟนมาช้านาน ชื่อเสียง คุณภาพ ความนิยม ไม่ต้องถามให้มากความเพราะทั้งโลกรู้จักแบรนด์นี้กันเป็นอย่างดี ไมค์คอม Shure จึงมาพร้อมกับมาตรฐานระดับสูงไม่เสียชื่อชั้นของแบรนด์ คุณภาพดี รับเสียงคมชัด วัสดุมีความทนทาน รองรับการใช้งานหนักๆ ได้สบาย ทั้งยังใช้งานง่ายและปรับใช้ได้กับอุปกรณ์หลายอย่าง นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายรุ่นทั้งแบบไดนามิกและคอนเดนเซอร์ ทั้งยังมาพร้อมกับราคาค่าตัวที่สมเหตุสมผล ลงทุนทีเดียวใช้งานได้ยาวหลายปี


รุ่นที่น่าสนใจได้แก่


ไมค์คอมยี่ห้อไหนดี Shure

AKG


AKG เป็นแบรนด์เครื่องเสียงระดับ Professional ที่ได้รับการยอมรับในวงกว้างอีกหนึ่งแบรนด์ โดยเฉพาะไมโครโฟนหลายๆ รุ่นที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์ไว้ไม่น้อย ไมค์คอม AKG เป็นอีกตัวเลือกที่น่าลองด้วยดีไซน์แบบคลาสสิก สวยงามโดดเด่นกว่าแบรนด์อื่นๆ ทั้งยังมาพร้อมคุณภาพการรับเสียงที่ดีเยี่ยม วัสดุทนทาน มีฟีเจอร์การทำงานที่ครบและครอบคลุม แถมราคาก็ไม่แพงจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นทำพอดคาสต์และการ Live สด


รุ่นที่น่าสนใจได้แก่


ไมค์คอมยี่ห้อไหนดี AKG

Rode


ถ้านึกถึงไมค์ Rode เป็นอีกแบรนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ แบรนด์นี้ได้รับความนิยมสูงและโดดเด่นเป็นอย่างมากโดยเฉพาะไมค์ wireless และไมค์ติดหัวกล้องสำหรับงานวิดีโอ ในส่วนของไมค์คอมของ Rode นั้นก็ถือว่าน่าใช้ไม่น้อยด้วยชื่อชั้นของแบรนด์และคุณภาพที่ดีเยี่ยม การรับเสียงที่คมชัด ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน แม้ว่าราคาอาจจะสูงไปหน่อยสำหรับผู้เริ่มต้นแต่ก็ถือเป็นไมค์คอมตัวจบสำหรับการทำคอนเทนต์ทั้งหลาย ใช้งานได้ยาวๆ หลายปี


รุ่นที่น่าสนใจได้แก่


ไมค์คอมยี่ห้อไหนดี Rode

Presonus


Presonus เป็นแบรนด์ที่คนทำงานด้านเสียงระดับมืออาชีพรู้จักกันดี มีสินค้าหลากหลายประเภท หนึ่งในสินค้าที่ขึ้นชื่นของแบรนด์ก็คือไมโครโฟนนี่เอง ไมค์คอม Presonus จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจด้วยคุณภาพรับเสียงระดับใช้งานในสตูดิโอ รับเสียงคมชัด รองรับใช้งานได้ดีทั้งการ Live สด จัดพอดคาสต์ ไปจนถึงการบันทึกเสียงพูดและเครื่องดนตรี ทั้งยังมีความทนทาน และมีราคาค่าตัวไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพ ดังนั้นถ้าใครกำลังมองหาไมค์คอมสารพัดประโยชน์ Presonus เป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจ


รุ่นที่น่าสนใจได้แก่


  • Presonus Revelator
  • Presonus Revelator Dynamic
ไมค์คอมยี่ห้อไหนดี Presonus

Boya


Boya เป็นแบรนด์ที่ผลิตไมโครโฟนโดยเฉพาะ โด่งดังจากไมค์ wireless มาก่อนซึ่งได้รับความนิยมในกลุ่มคนทำงานสายโปรดักชันไม่น้อย ไมค์คอม Boya เป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะสมกับ creator ระดับเริ่มต้นถึงปานกลางด้วยสเปคที่ให้มาดีในราคาที่ไม่โหดมาก มีคุณภาพการรับเสียงดี มีฟีเจอร์การทำงานครบและครอบคลุม ทั้งยังมีให้เลือกหลายรุ่น พร้อมกับดีไซน์ตัวไมค์สวยงาม วัสดุแข็งแรงทนทาน จัดเป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจถ้าคุณมีแผนที่ทำคอนเทนต์ออนไลน์


รุ่นที่น่าสนใจได้แก่


ไมค์คอมยี่ห้อไหนดี Boya

HyperX


HyperX เป็นแบรนด์อุปกรณ์เกมมิ่งชั้นนำของโลก แน่นอนว่าไมค์คอมจากแบรนด์นี้ย่อมออกแบบมาเพื่อตอบสนองเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ มีจุดเด่นที่การรับเสียงที่คมชัด ตอบสนองไว รับรายละเอียดเสียงได้ครบถ้วน ป้องกันเสียงรบกวนที่ไม่ต้องการจากทิศทางอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับการใช้พูดคุยกับเพื่อนร่วมทีม หรือการแคสต์เกมให้ดูแบบสดๆ ทั้งยังมาพร้อมดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวได้ใจเกมเมอร์ วัสดุคุณภาพดี ทนทาน ราคาสมเหตุสมผล


รุ่นที่น่าสนใจได้แก่


Razer


อีกหนึ่งแบรนด์เกมมิ่งระดับโลกที่ทำไมค์คอมออกกมาขายด้วย ไมค์ของ Razer มีจุดเด่นที่ดีไซน์โฉบเฉี่ยวตามสไตล์อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ มาพร้อมการรับเสียงที่คมชัด ตอบสนองไว มีให้เลือกหลายรุ่นทั้งแบบไดนามิกและคอนเดนเซอร์ เหมาะสำหรับใช้งานขณะเล่นเกม คุยสื่อสารกับทีม หรือแคสต์เกมลงยูทูบ ที่สำคัญยังมาพร้อมกับราคาที่สมเหตุสมผล เมื่อเทียบกับคุณภาพและชื่นชั้นของแบรนด์แล้วถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก


รุ่นที่น่าสนใจได้แก่


ไมค์คอมยี่ห้อไหนดี Razer

ทั้งหมดนี้คือแบรนด์ไมค์คอมที่ Mercular.com มองว่าดี คุ้มค่า น่าใช้ และมาพร้อมกับคุณภาพที่ยอดเยี่ยมตอบโจทย์การทำคอนเทนต์ออนไลน์ทุกประเภท ความจริงแล้วยังมีไมค์อีกหลายแบรนด์ที่น่าสนใจ อาทิ Audio-Technica, Tascam, Beyerdyamic หรือจะเป็นแบรนด์เกมมิ่งอย่าง Nubwo, Fantech, Signo, EPOS เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดก็มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ มีคุณภาพดี และก็น่าซื้อมาใช้เช่นเดียวกัน


Mercular.com หวังว่าบทความ “แนะนำไมค์คอมยี่ห้อไหนดี รับเสียงชัด คุย เล่นเกมสนุก” จะช่วยให้ลูกค้าที่กำลังมองหาไมค์คอมอยู่ได้รู้จักกับแบรนด์ต่างๆ มากขึ้น รู้ว่าแต่ละแบรนด์มีจุดเด่นอย่างไร รุ่นไหนน่าสนใจ ข้อมูลตรงนี้จะเป็นไกด์ไลน์ให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และถ้าหากสนใจไมค์คอมรุ่นไหนก็สามารถกดลิ๊งก์ชื่อรุ่นเข้าไปซื้อได้ครับ เว็บไซต์ของเรามีไมค์คอมให้เลือกมากมายหลายรุ่นหลายแบรนด์ สินค้าทุกชิ้นเป็นของแท้ ส่งไว ส่งฟรีทั่วประเทศไทย สุดท้ายนี้ทางเร้าก็ต้องขอตัวลาไปก่อน พบกับบทความ Buying Guide ดีๆ แบบนี้ได้บนเว็บไซต์ mercular.com สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2